Tin quốc tế

Nobel Hòa bình về tay ba nhà hoạt động nữ quyền

Giải Nobel Hòa bình năm nay vừa được trao cho các bà Ellen Johnson Sirleaf, Leymah Gbowee và Tawakkul Karman, do đã có các hoạt động vì nữ quyền đáng ghi nhận.

Xem chi tiết

ASEAN - Nhật họp về quốc phòng

Thứ trưởng Quốc phòng các nước thuộc khối ASEAN tới Nhật Bản, tham gia hội nghị quốc phòng ở Tokyo, bắt đầu hôm nay.

Xem chi tiết

Chỉ huy quân đội tử trận, NTC cầu viện NATO

Phe chống Gaddafi hối thúc NATO tăng cường không kích hai thành trì cuối của chính quyền cũ sau khi một chỉ huy quân đội của họ thiệt mạng ở Bani Walid.Theo AFP, 11 chiến binh trong lực lượng của Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC) hôm qua đã thiệt mạng trong một cuộc...

Xem chi tiết

Trung Quốc gây sức ép với Mỹ vụ máy bay Đài Loan

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì yêu cầu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton xem xét lại thương vụ nâng cấp máy bay F-16 cho Đài Loan, khi hai người gặp gỡ hôm qua.

Xem chi tiết

Tổng thống Philippines tới Nhật bàn về Biển Đông

Ông Benigno Aquino được cho là sẽ đề cập tới những tranh chấp trên Biển Đông trong chuyến thăm Nhật Bản bắt đầu từ hôm nay.

Xem chi tiết

Biểu tình đẫm máu tại Yemen, hơn 50 người chết

Lực lượng an ninh Yemen bắn chết hơn 50 người khi trấn áp các cuộc biểu tình trong hai ngày qua, các nhà hoạt động nhân quyền thông báo.

Xem chi tiết

Đại sứ Mỹ: 'Biển Đông là mối quan tâm lớn'

"Mỹ có lợi ích quốc gia đối với hòa bình, ổn định ở Biển Đông cũng như về an ninh hàng hải và tự do đi lại. Chúng tôi quan ngại về đe dọa vũ lực và Mỹ ủng hộ tiến trình ngoại giao giữa các nước có quan hệ trực tiếp", tân đại sứ Mỹ David Shear nêu quan điểm.

Xem chi tiết

Taliban tấn công khắp Kabul, nhằm vào Sứ quán Mỹ và mục tiêu NATO

Taliban đã bắn rocket vào đại sứ quán Mỹ và trụ sở của NATO tại thủ đô Afghanistan, cùng lúc tấn công cảnh sát ở 3 địa điểm khác nhau trong cuộc tấn công được cho là lớn nhất của nhóm này vào Kabul. Ít nhất 9 người chết, 23 người bị thương.

Xem chi tiết

Rơi máy bay Nga làm 43 người chết

Chiếc máy bay chở khách hiệu Yak-42 chiều nay bốc cháy ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Yaroslavl, cách Matxcơva 250 km về phía đông bắc, và lao xuống bờ sông Volga nổ tung làm chết 43 người.

Xem chi tiết

Trung Quốc coi phát triển hòa bình là lựa chọn chiến lược

Chính phủ Trung Quốc hôm nay phát hành sách trắng về sự phát triển của nước này, trong đó nhấn mạnh xu hướng hòa bình là lựa chọn chiến lược.

Xem chi tiết
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 76580