Tin quốc tế

Mỹ cáo buộc chính quyền Syria tấn công bằng khí độc

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm qua đã tuyên bố những bằng chứng về việc vũ khí hóa học được sử dụng để sát hại dân thường Syria là “không thể chối cãi”. Đồng thời Washington cũng khẳng định “rất ít nghi ngờ” việc chính quyền Syria đứng sau vụ việc.

Xem chi tiết

Trung Quốc lại đổ lỗi cho láng giềng gây căng thẳng

Trung Quốc chụp mũ khẳng định những chính sách của Mỹ đã "khuyến khích" Nhật Bản, Philippines và Việt Nam trong các tranh chấp lãnh hải với nước này trên biển Đông, biển Hoa Đông.

Xem chi tiết

Lầu Năm Góc: Triều Tiên đang tới gần “ranh giới nguy hiểm”

Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo rằng Triều Tiên đang tới rất gần “ranh giới nguy hiểm” với những tuyên bố hiếu chiến và các bước đi đầy khiêu khích. Trong khi đó, Hàn Quốc cho biết sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa vào tháng 7 này.

Xem chi tiết

Mỹ-Hàn lập kế hoạch “ăn miếng trả miếng” với Triều Tiên

Mỹ và Hàn Quốc đã phác thảo các kế hoạch cho một biện pháp đối phó “ăn miếng trả miếng” với các hành động của Triều Tiên nhằm ngăn chặn sự leo thang thành một cuộc chiến lớn hơn.

Xem chi tiết

John Kerry nhậm chức ngoại trưởng Mỹ

Ông John Kerry hôm qua đã nhậm chức ngoại trưởng Mỹ, chưa đầy 2 giờ sau khi người tiền nhiệm Hillary Clinton nói lời từ biệt đội ngũ nhân viên trong Bộ ngoại giao.

Xem chi tiết

Thủ tướng Nhật Bản thăm Việt Nam

Ông Shinzo Abe hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, trong lần công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Xem chi tiết

Ngoại trưởng tương lai của Mỹ theo xu hướng hòa bình

Với tư cách là cựu binh chiến tranh Việt Nam, Thượng nghị sĩ John Kerry, người được cho là sẽ trở thành ngoại trưởng mới của Mỹ, không muốn đưa nước này vào bất cứ cuộc chiến nào nữa.

Xem chi tiết

Triều Tiên phóng tên lửa thành công

Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng tên lửa lúc 9h49 (7h49 giờ Hà Nội) và quân đội Triều Tiên tuyên bố cuộc phóng đã thành công với cả ba tầng đi theo quỹ đạo dự kiến.

Xem chi tiết

Triều Tiên ngừng chuẩn bị phóng tên lửa

Bình Nhưỡng vừa dừng mọi công tác chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa ở tây bắc nước này, trong khi Nhật Bản vẫn ở trong tình trạng báo động toàn diện.

Xem chi tiết

'Cần thực hiện Tuyên bố của ASEAN về Biển Đông'

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm qua có cuộc gặp tại Campuchia và khẳng định quan điểm cần nghiêm túc thực hiện Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về Biển Đông.

Xem chi tiết
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 76610