Tin quốc tế

Thượng đỉnh ASEAN 21: Nghị trình dày đặc với nhiều thách thức

Từ hôm nay, tại Campuchia sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 21 và các hội nghị liên quan như EAS 7, ASEAN +3, ASEAN +1, ARF. Các hội nghị diễn ra trong bối cảnh ASEAN ngày càng đóng vai trò trung tâm trong phát triển kinh tế và xã hội của khu vực.

Xem chi tiết

Tập Cận Bình trở thành Tổng bí thư Trung Quốc

Thường vụ Bộ Chính trị, cơ quan quyết sách cao nhất của Trung Quốc, gồm 7 người vừa ra mắt, dẫn đầu là Tổng bí thư mới Tập Cận Bình.

Xem chi tiết

Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ công bố tên và chức vụ của những người lãnh đạo đất nước trong 10 năm tới vào ngày 15/11.

Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn chưa thông báo chính thức thời gian công bố danh sách bộ máy lãnh đạo mới. Tuy nhiên, những người phụ trách hoạt động tổ chức truyền thông của đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 xác nhận với AFP rằng các thành viên trong Thường trực...

Xem chi tiết

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận bà Hillary sẽ từ chức

Theo AFP/Đài Tiếng nói nước Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland ngày 7/11 xác nhận rằng Ngoại trưởng Hillary Clinton dự kiến sẽ rời khỏi chức vụ đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ.

Xem chi tiết

Trung Quốc khai mạc đại hội đảng

Diễn văn khai mạc đại hội, văn kiện được đánh giá là có tầm quan trọng nhìn lại chặng đường Trung Quốc thời gian qua, và là chìa khóa dự đoán tương lai nước này, do ông Hồ Cẩm Đào, tổng bí thư, đọc.

Xem chi tiết

Obama thắng cử tổng thống Mỹ

Barack Obama làm nên chiến thắng lịch sử, tái cử tổng thống Mỹ bất chấp các trở ngại về kinh tế ì ạch và tỷ lệ thất nghiệp cao. Ông viết trên twitter ngay sau khi có kết quả: "Xin cảm ơn. Tôi chiến thắng là nhờ các bạn".

Xem chi tiết

Nga hạ thủy tàu ngầm đầu tiên cho Việt Nam

Nhà máy đóng tàu Admiralteiskie Verfi của Nga hôm qua hạ thủy tàu ngầm đầu tiên trong lô 6 chiếc sẽ chuyển giao cho Việt Nam.

Xem chi tiết

Indonesia cố hàn gắn rạn nứt ASEAN về Biển Đông

Chiều qua Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Marty M. Natalegawa tới Hà Nội và hội đàm với Bộ trưởng Phạm Bình Minh, ít ngày sau khi ASEAN thất bại trong việc đưa ra thông cáo chung sau hội nghị ngoại trưởng.

Xem chi tiết

Ngoại trưởng Việt - Trung nói về Biển Đông

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu quan điểm của Việt Nam về tình hình ở Biển Đông trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Dương Khiết Trì, bên lề các hội nghị ASEAN tại Phnom Penh, Campuchia.

Xem chi tiết

Ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Hillary Clinton hôm nay sẽ tới Việt Nam, lần thứ ba trong vòng ba năm, ngay trước khi tham dự một loạt hội nghị quan trọng của khu vực.

Xem chi tiết
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 76608