Tin hoạt động Ngành

Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an: Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2011

07/11/2011 09:08

Vừa qua, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an gồm Công an 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đã tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2011. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục X15, V11 Bộ Công an; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và đại biểu Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 6.

 Trong năm 2011, hưởng ứng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" do Bộ Công an phát động, ngay từ đầu năm Công an 6 tỉnh thuộc Cụm thi đua số 6 đã tổ chức ký kết giao ước thi đua; xây dựng thang bảng điểm, tiêu chí thi đua gắn với phát động nhiều đợt thi đua ngắn lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Hàng tháng, hàng quý đều thông báo gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến để các thành viên trong cụm thi đua học tập, qua đó  tạo sự liên kết, sự cảm thông, chia sẽ, học tập và giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Nét nổi bật trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2011, Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 6 đã tập trung làm tốt công tác nắm tình hình trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời, có hiệu quả tình hình phức tạp liên quan đến ANTT, không để phức tạp mới nảy sinh, góp phần tích cực đảm bảo an ninh an toàn môi trường đầu tư, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 6 tỉnh Bắc miền Trung. Liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tập trung đấu tranh với các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, côn đồ, hung hãn; tội phạm hình sự, ma tuý, tội phạm môi trường... Công an các tỉnh cũng đã chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là các mặt, các lĩnh vực công tác có liên quan đến người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 6 duy trì đẩy mạnh và phát động thường xuyên, đạt hiệu quả tích cực; huy động tối đa lực lượng nòng cốt là Công an xã, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được nhân rộng. Đặc biệt năm 2011, cụm thi đua số 6 đã ủng hộ, xây dựng chung 01 ngôi nhà tình nghĩa cho một đối tượng chính sách ở huyện Minh Hóa (Quảng Bình) trị giá 30 triệu đồng.
 
Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2011, với vai trò cụm trưởng Cụm thi đua số 6, Công an tỉnh Quảng Bình được các thành viên trong cụm thống nhất đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. 
 
Hồng Phú - Phòng PX15
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19868383