Tin trong Tỉnh

Hội thảo tăng cường năng lực và kỹ năng truyền thông phòng chống di cư trái phép cho cán bộ địa phương

03/10/2018 10:33

Sáng ngày 3/10, Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với tổ chức Di cư Quốc tế IOM – Cơ quan di cư Liên Hợp Quốc tổ chức Hội thảo Hội thảo tăng cường năng lực và kỹ năng truyền thông phòng chống di cư trái phép cho cán bộ địa phương.

Tham dự hội thảo có Đại diện Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, đại diện tổ chức Di cư Quốc tế IOM; đồng chí Đại tá Trần Văn Dự - Phó cục trưởng Cục Quản lý XNC; về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Phòng Quản lý XNC, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã.

Toàn cảnh hội thảo
 

Tại hội thảo, đại điện Cục XNC trình bày các nội dung liên quan đến tình hình di cư, XNC của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới nói chung trong những năm gần đây. Những năm qua, Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách và quy định mới trong lĩnh vực XNC, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công dân XNC, số lượng người Việt Nam ra nước ngoài hợp pháp ngày một tăng. Tuy nhiên, do nhu cầu ra nước ngoài tìm kiếm việc làm, lao động, học tập, du lịch... rất lớn và đa dạng nên di cư bất hợp pháp là vấn đề khó tránh khỏi.

Cũng trong hội thảo, các đại biểu trình bày dự thảo bản tham luận, ý kiến, sáng kiến và những giải pháp góp phần vào công tác phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép. Đồng thời, đại diện Đại sứ quán Úc đã chỉ ra những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tiễn để các đại biểu nêu ý kiến riêng của mình và đề ra các giải pháp khắc phục.

Đồng chí Đại tá Trần Văn Dự - Phó cục trưởng Cục XNC phát biểu tại hội thảo
 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đại tá Trần Văn Dự - Phó cục Trưởng Cục XNC khẳng định tầm quan trọng của công tác phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép. Từ đó, đồng chí yêu cầu các đại biểu tham dự hội thảo phải mạnh dạn trình bày tình hình, thực trạng của địa phương, từ đó nêu lên giải pháp khắc phục hiệu quả những tình trạng nói trên. Cũng tại hội thảo, đồng chí mong muốn các cơ quan Ban, Ngành trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao và Chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân quy định của Pháp luật về XNC, chính sách của Nhà nước về xuất khẩu lao động hợp pháp, những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động, những ruit ro sẽ gặp phải khi xuất khẩu lao động trái phép.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm
 

 

Hồng Nhung - V. Hùng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20091309