Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho Cục Hải quan Hà Tĩnh

20/05/2019 04:18

Vừa qua Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đã phối hợp với Công an thành phố Hà Tĩnh và Cục Hải quan Hà Tĩnh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công chức, viên chức lao động Cục Hải quan Hà Tĩnh.

 
 

Tham dự lớp huấn luyện có 59 học viên là Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức lao động của Cục. Trong thời gian 02 ngày (14 và 15/5/2019) các học viên đã được cung cấp các kiến thức về phát luật, nghiệp vụ PCCC như: Vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC; các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; các văn bản pháp quy của nhà nước, địa phương về công tác PCCC; quy trình cứu chữa vụ cháy; hướng dẫn công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở; các chuyên đề về PCCC đối với nhà nhiều tầng và cao tầng, PCCC điện, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng; giới thiệu tính năng, tác dụng của các hệ thống PCCC và thực hành các đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, sử dụng các phương tiện PCCC dập tắt đám cháy mới phát sinh.

Từ đợt huấn luyện này các học viên sẽ áp dụng các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH đã được học vào quá trình công tác của mình, đảm bảo an toàn về PCCC và xử lý kịp thời, hiệu quả khi có cháy, nổ xẩy ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua kiểm tra đánh giá kết quả 100% học viên đạt yêu cầu theo theo chương trình, giáo án đề ra.

 
 

Cũng trong thời gian này phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với Công ty cổ phần Bến xe Hà Tĩnh tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên trong Công ty. Tình huống giả định xẩy ra cháy tại cây xăng của Công ty, ngay khi phát hiện đám cháy lực lượng chữa cháy cơ sở đã sử dụng các phương tiện tại chổ để chửa cháy nhưng đám cháy ngày càng lan rộng. Nhận được tin báo lực lượng PCCC&CNCH đã xuất 3 xe chữa cháy cùng 30 CBCS đến hiện trường tiến hành cứu nạn cứu hộ và tham gia chữa cháy. Chỉ trong một thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế, dập tắt. Qua diễn tập nhằm nâng cao kỷ năng chữa cháy, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, hạn chế đến mức thấp nhất khi có cháy xẩy ra.

 
 
Văn Chút- Phòng CS PCCC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20154829