Phổ biến giáo dục pháp luật

Hương Sơn: Huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở

24/05/2019 11:03

Trong 2 ngày 23, 24/5/2019, UBND huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở trên địa bàn huyện năm 2019.

Tham gia lớp huấn luyện là 150 học viên trưởng , phó Công an các xã, thị trấn, đội trưởng thành viên đội PCCC cơ sở của các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp; các chủ rừng, kho hàng hóa trong khu dân cư; Chủ cơ sở, cán bộ, công nhân viên các cơ sở kinh doanh: Xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng (gas), khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, dịch vụ cầm đồ; Đại diện các hộ có nhà cho thuê trọ, kết hợp sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư.

Tại lớp huấn luyện, các học viên được các giảng viên Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh và lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an huyện Hương Sơn phổ biến, truyền đạt những kiến thức về vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng, các văn bản pháp quy của Nhà nước, địa phương trong công tác PCCC, CHCN; công tác PCCC trong quy hoạch, đầu tư xây dựng cải tạo công trình và một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; các kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; các chuyên đề PCCC tại chợ, trung tâm thương mại, điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; biện pháp PCCC đối với khu vực làm việc; quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác học tập và thực tập phương án chữa cháy; Giới thiệu các hệ thống, phương tiện PCCC, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy trang bị tại cơ sở. Bên cạnh thi kiểm tra lý thuyết các học viên còn được học tập và thực hành cách thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng; các động tác rải vòi, lắp đầu nối và các đội hình chữa cháy cơ bản. Sử dụng chăn chiên chữa cháy các đám cháy nhỏ mới phát sinh…

Lớp huấn luyện nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trang bị kiến thức và kỹ năng  cho lực lượng PCCC cơ sở. Qua đó, góp phần ứng phó, xử lý kịp thời, chủ động khi có cháy nổ xảy ra, hạn chế thiệt hại tài sản của nhà nước và Nhân dân.

Ánh Dương
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19890244