Thông báo công an tỉnh

Khởi tố đối tượng Trần Thị Ngọc Oanh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

22/10/2018 11:55

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT (PC01) – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Trần Thị Ngọc Oanh (sinh năm 1954, HKTT: phường Ngô Quyền, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 
 

Thời gian vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận đơn trình báo của một số công dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tố cáo hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức nhận tiền để “chạy” thầu thi công công trình xây dựng của đối tượng Trần Thị Ngọc Oanh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo tài liệu cơ quan điều tra, được biết Trần Thị Ngọc Oanh nguyên là Phát thanh viên của đài phát thanh thành phố Nam Định, thông qua các mối quan hệ Oanh quen biết một số Giám đốc các Doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Khoảng năm 2014, Oanh nhiều lần vào Hà Tĩnh, quá trình gặp các bị hại, Oanh đưa ra thông tin gian dối là có quan hệ thân thiết với lãnh đạo Bộ giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo các sở ban ngành và có nhiều mối quan hệ khác có thể “chạy” thầu thi công công trình xây dựng. Sau khi tạo được niềm tin với các bị hại, Oanh tự tìm hiểu về thông tin các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và hứa hẹn với các bị hại sẽ “chạy” cho họ trúng thầu đồng thời yêu cầu các bị hại đưa tiền nhiều lần; thậm chí khi các bị hại biết thông tin có các công trình xây dựng và nói với Oanh thì Oanh cũng nhận là sẽ “chạy” được và yêu cầu các bị hại đưa tiền. Vì tin tưởng lời cam kết của Oanh là sẽ “chạy” cho các bị hại trúng thầu các công trình xây dựng, các bị hại đã nhiều lần chuyển tiền cho Oanh. Sau khi nhận tiền Oanh không thực hiện như cam kết. Kết quả các công trình Oanh nhận “chạy” các bị hại đều không trúng thầu. Quá trình điều tra bước đầu xác định số tiền Trần Thị Ngọc Oanh chiếm đoạt của các bị hại hơn 4 tỷ đồng.

Để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị  ai là nạn nhận của đối tượng nói trên  xin liên hệ và cung cấp thông tin cho Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Tĩnh theo địa chỉ: số 268 đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh hoặc theo SĐT: 0692928312.

Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20166676