Tin Đoàn thanh niên

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

23/08/2019 07:05

Thực hiện chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, sáng ngày 23/8, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2019.

Đại biểu tham dự ngày hội hiến máu
 

Tham dự chương trình ngày hội hiến máu có các đồng chí đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Hội chữ Thập đỏ Tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Về phía Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Ngày hội tình nguyện lần này ban tổ chức đã thu được hơn 117 đơn vị máu (lượng máu mỗi đơn vị từ 250-350cc) cung cấp vào ngân hàng máu sống của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tổng hai đợt hiến máu trong năm 2019 đã thu được 252 đơn vị máu. Các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo được khám sức khỏe, xét nghiệm máu miễn phí đồng thời được truyền máu miễn phí khi gặp trường hợp rủi ro cần truyền máu. Trong ngày hội hiến máu tình nguyện này nhiều đồng chí tuy không đăng ký nhưng cũng tham gia hiến máu, nhiều đoàn viên đã tham gia hiến máu nhiều lần và số nữ đoàn viên tham gia nhiều hơn so với trước.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh nêu cao ý nghĩa và tầm quan trọng chương trình Ngày hội hiến máu của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
 

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh nêu cao ý nghĩa và tầm quan trọng chương trình Ngày hội hiến máu của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Ngày hội là dịp để ĐVTN trao đi những giọt máu nghĩa cao đẹp, góp phần quan trọng khi bệnh viện cần máu khẩn cấp trong trường hợp khan hiếm không có máu, bệnh viện cần truyền chế phẩm đặc biệt là tiểu cầu và cần máu hiếm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CBCS tham gia hiến máu
 

Đây là nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Mỗi giọt máu cho đi mang theo niềm tin, hi vọng, tiếp thêm sự sống cho nhiều người, đem lại hạnh phúc cho biết bao gia đình và cộng đồng xã hội. Việc làm ý nghĩa này đã và đang trở thành phong trào sâu rộng, mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng ĐVTN, là hành động thiết thực trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Một số hình ảnh

 
 
 
 

 

Hồng Nhung – Sỹ Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20126333