Tin tổng hợp

Công an Hà Tĩnh triển khai phần mềm tra cứu thông tin GPLX và vi phạm được phát hiện qua hệ thống giám sát

14/06/2019 01:09

Ngày 30-5, Cục CSGT ra mắt phần mềm tra cứu thông tin giấy phép lái xe (GPLX) và vi phạm được phát hiện qua hệ thống giám sát. Người dân có thể nhập biển số xe trên trang Thông tin điện tử Cục CSGT để tra cứu phương tiện vi phạm.

Phần mềm được tích hợp trong trang Thông tin điện tử của Cục CSGT (http://www.csgt.vn) và người dân có thể tra cứu lỗi vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát bằng cách nhập biển số xe, nhập mã bảo vệ.

Thông tin vi phạm giao thông sẽ được đăng tải công khai trên Trang thông tin điện tử CSGT từ ngày 1/6
 

Hệ thống sẽ cung cấp thông tin cho người dân biết về thời gian vi phạm, lỗi vi phạm, đơn vị Công an phát hiện vi phạm, số điện thoại liên hệ và trạng thái xử lý. Những trường hợp vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát giao thông của lực lượng CSGT trong toàn quốc sẽ được cập nhật liên tục vào hệ thống. Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết CSGT với người dân.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng chia sẻ thông tin dữ liệu về các trường hợp GPLX đang bị tước và tạm giữ quá thời hạn (trường hợp không đến chấp hành quyết định xử phạt) tại cơ quan CSGT, để Tổng cục Đường bộ Việt Nam tra cứu thông tin, phục vụ công tác cấp đổi GPLX. Đồng thời Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng chia sẻ dữ liệu quản lý GPLX cho lực lượng CSGT để phục vụ công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Việc trao đổi thông tin giữa hai đơn vị thông qua ứng dụng công nghệ thông tin sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý người lái xe trong tình hình hiện nay.

Đến thời điểm này Phòng CSGT Hà Tĩnh đã nhập lên hệ thống 401 trường hợp GPLX bị tạm giữ và 2223 phương tiện xe ô tô vi phạm qua hệ thống giám sát TTATGT. Các trường hợp vi phạm qua hệ thống giám sát kể từ sau ngày 20/5/2019 sẽ được cập nhật hàng ngày lên hệ thống, các trường hợp vi phạm trước ngày 20/05/2019 sẽ được cập nhật bổ sung lên hệ thông sau. Đây được xem như một hình thức thông báo công khai cho người vi phạm và chủ phương tiện biết để phối hợp xử lý.

 

Diệp Quyền
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19893369