Tin hoạt động Ngành

Ghi nhận từ Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong Công an nhân dân

18/10/2019 07:52

Với mục đích bồi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận và kinh nghiệm thực tiễn về công tác kiểm tra Đảng cho đội ngũ cán bộ kiểm tra cơ sở, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND năm 2019. Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sơ giỏi cụm số 2 được tổ chức tại Công an Hà Tĩnh với 6 đội tuyển tham gia. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng CAND, tạo khí thế mới, quyết tâm mới trong công tác xây dựng, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Các đại biểu tham dự 

Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND năm 2019 – cụm số 2 gồm các đội tuyển: Công an TP Hà Nội,Công an Hòa Bình, Công an Sơn La, Công an Phú Thọ, Công an Quảng Ninh và Công an Hà Tĩnh. Các thành viên tham gia đội tuyển là cấp ủy viên, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh và cán bộ làm công tác kiểm tra và công tác Đảng. Đây là những cá nhân tiêu biểu làm công tác kiểm tra Đảng ở Công an các tỉnh, thành phố. Hội thi đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc nhằm tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân có nhận thức sâu sắc về vị trí, tầm quan trọng của công tác kiểm tra Đảng và nhận thức về Đảng; Đồng thời, cũng là dịp để Cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng Công an tỉnh, thành phố và Đảng viên, cán bộ chiến sĩ thấm nhuần sâu sắc về vị trí, vai trò của công tác kiểm tra Đảng trong trình quá trình xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Phần thi tự giới thiệu của đội tuyển Công an tỉnh Hà Tĩnh

Đến với hội thi, các đội tuyển trải qua 3 phần thi gồm: tự giới thiệu, hiểu biết nhận thức về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; và xử lý tình huống. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, với sự đầu tư công phu, chu đáo, sự tâm huyết, tận tụy, trách nhiệm cao, thái độ đúng đắn, nghiêm túc và bằng sự hiểu biết của mình các đội về tham dự hội thi đều thể hiện rất tốt các phần thi. Mỗi đội dự thi mang đến cho hội thi một phong cách riêng, một cá tính riêng song tất cả đều hướng đến một mục đích chung đó là được giao lưu, học hỏi, trao đổi và tích lũy kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, nhằm phục vụ tốt hơn về kỷ năng, nghiệp vụ cho công tác của mình sau này. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Phần thi tự giới thiệu của đội tuyển Công an TP Hà Nội

Ở Phần thi màn chào hỏi thông qua hình thức sân khấu hóa với những màn hát múa, những làn điệu dân ca, hò vè đa màu sắc các đội đã mang đến cho hội thi không khí vui tươi, phấn khởi, sự lôi cuốn, sức thu hút hấp dẫn nhằm giới thiệu về đơn vị và thành tích của tập thể, cá nhân mình. Ở phần thi hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng các đội đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung, tự tin trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi đã được lựa chọn. Ngoài ra ở phần thi xử lý tình huống các thí sinh đã nắm vững kiến thức xử lý các tình huống cụ thể bảo đảm nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng. Bên cạnh việc trả lời phần lý thuyết, các thí sinh đã gắn giữa lý luận và liên hệ thực tiễn ở cơ sở một cách chặt chẽ làm phong phú thêm nội dung hội thi. Nhiều Đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, thể hiện được ý thức, tình thần trách nhiệm, trình độ, năng lực và hiểu biết sâu sắc về những qui định của Đảng, công tác kiểm tra Đảng.

Phần thi kiến thức

Cũng qua hội thi giúp cho các Đội, các thành viên tham gia dự thi, cũng như CBCS nhận thức và hiểu biết sâu sắc về công tác kiểm tra Đảng; có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình tổ chức kiểm tra Đảng. Hội thi Cán bộ  tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho Đảng viên, cán bộ chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, kiểm tra Đảng;  từ đó không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng và hành động, xây dựng ý chí rèn luyện, vượt khó, chấp hành, thực hiện nghiêm túc các chủ trường đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Điều lệ Đảng; nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ, ý thức tổ chức kỷ luật trong Đảng.

Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND năm 2019 đã tạo không khí phấn khởi, tự hào truyền thống 71 năm ngành kiểm tra Đảng. Kết quả thu được lớn nhất của cuộc thi không phải là những giải thưởng mà đó chính là lượng kiến thức về Đảng và kỹ năng, nghiệp vụ, nắm chắc các quy định của Trung ương, hướng dẫn của Ủy ban kiểm tra TW, của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng mà các đội nhận được. Hội thi cũng đã để lại nhiều bài học quý về công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng nói riêng nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thi đã sức lan tỏa lớn làm chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong toàn thể cán bộ chiến sĩ, tạo động lực để mỗi cán bộ chiến sĩ không ngừng ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu vươn lên  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó chính là thành công lớn nhất của vòng chung kết Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND – Cụm số 2 tổ chức tại Công an Hà Tĩnh.

Văn Hùng – Anh Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20126609