Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho CB CNV Công ty Phú Hà

17/06/2019 04:04

Ngày 13/6, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV môi trường Phú Hà tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập Phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho CBCNV Công ty.

 

 

Công tác phối hợp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập Phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ giữa công ty TNHH MTV môi trường Phú Hà và Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh được tổ chức định kỳ hàng năm. Đây là hoạt động nhằm phối hợp giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở trong việc xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra. Đặc biệt, nâng cao trình độ và ý thức trách nhiệm, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả cho CBCNV của Công ty TNHH MTV môi trường Phú Hà đối với các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình hoạt động. Đồng thời, giúp cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm được tình hình thực tế của công ty để chủ động xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Trong đợt huấn luyện, 121 cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV môi trường Phú Hà – Nhà máy Hà Tĩnh đã được Cán bộ chuyên trách Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt các nội dung cơ bản về các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xẩy ra cháy nổ. Chuyên đề PCCC nhà máy điện; PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng; chuyên đề PCCC nhà máy sản xuất, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nơi tập trung đông người. Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; Công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy; Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy; hướng dẫn thức hành các động tác rải vòi cơ bản; các động tác lắp đầu nối, nối vòi; các tư thế cầm lăng; các đội hình chữa cháy cơ bản.

 

 

 

Kết thúc lớp huấn luyện, Công ty đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tình huống giả định được đặt ra là xảy ra cháy tại phân xưởng lò đốt của Nhà máy. Nguyên nhân cháy được xác định do chập điện. Được biết, đây là khu vực tập trung nhiều hàng hóa, khả năng cháy cao do tập trung nhiều chất dễ cháy và có khả năng cháy lan nhanh. Nếu không phát hiện và chữa cháy kịp thời, đám cháy sẽ phát triển nhanh và tỏa ra nhiều khói, khí độc gây cản trở việc thoát nạn và chữa cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng đến hiện trường và dập tắt đám cháy.

**** Công an Hồng Lĩnh: Tập huấn công tác PCCC cho cán bộ chiến sỹ

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ chiến sỹ, ngày 14/6 Công an thị xã đã phối hợp phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và thực hành về công tác PCCC.

 

 

 

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn cả nước và tỉnh Hà Tĩnh thời gian gần đây; truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại trụ sở cơ quan và nhà dân; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và các tính năng, tác dụng của các phương tiện PCCC chuyên dụng.

 

 

 

Dưới sự hướng dẫn của đội PCCC thị xã Hồng Lĩnh, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là dịp để cán bộ chiến sỹ nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, ứng phó lịnh hoạt với mọi tình huống cháy nổ.

Phi Châu - Viết Cường - Sỹ Thông
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19616462