Phổ biến giáo dục pháp luật

Huấn luyện PCCC &CNCH cho Công ty cổ phẩn Cảng quốc tế Lào - Việt

30/05/2019 11:16

Vừa qua phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Công ty cổ phần Cảng quốc tế Lào - Việt tổ chức tập huấn công tác PCCC&CNCH cho CBCNV trong Công ty.

 
 

 

Trong thời gian tập huấn cán bộ công nhân viên Công ty sẻ được truyền đạt các nội dung như: Luật phòng cháy và chữa cháy, các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC, chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; học tập và nghiên cứu các chuyên đề PCCC: xăng dầu, khí gas hóa lỏng; PCCC điện, nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp. Vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy; quy trình cứu chữa một vụ cháy; phòng cháy chữa cháy trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình; cách nhận biết các phương tiện, hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở. Thực hành sử dụng chăn chiên, bình bột, khí để dập tắt các đám cháy mới phát sinh. Các đội hình chữa cháy cơ bản.

 

 
 

 

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ, công nhân viên hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC. Nắm vững vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ. Tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Thanh Hà - PCCC&CNCH
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19615831