Người tốt, việc tốt

Trưởng Công an phường gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc

19/08/2019 06:09

Hơn 10 năm gắn bó với phường Nam Hà, Trung tá Bùi Hoài An, Trưởng Công an phường đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương, là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ trẻ học tập và noi theo.

35 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, dù ở bất cứ đâu, trên lĩnh vực nào thì Trung tá Bùi Hoài An luôn trách nhiệm, nhiệt tình, tận tụy với công việc.  Năm 2009, đồng chí Bùi Hoài An được phân công về làm Trưởng Công an phường Nam Hà. Để hoàn thành nhiệm vụ, ngoài việc trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, Trung tá An luôn dành thời gian gần dân, sát dân, nắm tình hình trong nội bộ nhân dân, nắm địa bàn, cơ sở… 

 

 
 

 

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Trung tá Bùi Hoài An chính là phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và phẩm chất đạo đức trong công việc. Dáng người nhỏ nhắn, gương mặt thân thiện nhưng không kém phần nghiêm nghị, Trung tá Bùi Hoài An luôn gương mẫu trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Với phương châm sống là nói đi đôi với làm nên đã tạo được sự tin cậy trong cán bộ, chiến sỹ ở đơn vị và đặc biệt là đối với quần chúng nhân dân trên địa bàn. Nghiêm túc trong công việc là thế, nhưng sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, đồng chí An luôn dành thời gian quan tâm, động viên anh em trong đơn vị. Chính tình cảm chân thành đó đã tạo nên động lực để cán bộ, chiến sỹ Công an phường Nam Hà hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

  Là địa bàn địa bàn trung tâm, trọng điểm về an ninh, trật tự của thành phố, đồng chí An luôn trăn trở làm thế nào để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm.  Năm 2017, cùng với Ban chỉ huy Công an phường, đồng chí Bùi Hoài An đã tham mưu cấp ủy, chính quyền phường Nam Hà triển khai lắp đặt hệ thống camera tập trung nhằm giám sát tình hình an ninh, trật tự. Để tuyên truyền, vận động cho nhân dân hiểu rõ về hiệu quả, tác dụng của việc lắp đặt camera, đồng chí An đã trực tiếp tham gia vận động, thuyết phục nhân dân ủng hộ lắp hệ thống camera an ninh phòng chống tội phạm trên địa bàn phường. Chính vì nắm vững địa bàn, thông thuộc đặc tính của từng khu dân cư, đồng chí An đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân phường xây dựng sơ đồ các tuyến đường, địa điểm cần lắp đặt hệ thống camera. Đến nay, các “mắt thần” giám sát an ninh, trật tự đã được lắp đặt trên các tuyến đường chính, khu vực trọng điểm ở phường, tạo thành mạng lưới camera giám sát an ninh rộng khắp địa bàn.   

            Dù là chỉ huy, nhưng trong lịch công tác hàng ngày, đồng chí An vẫn luôn dành thời gian cho công tác dân vận, trực tiếp xuống địa bàn gặp gỡ người dân, nắm bắt dư luận, lắng nghe tâm tư tình cảm của người dân. Hơn 30 năm gắn bó với nghề, gắn bó với nhân dân, đồng chí hiểu được sự gắn bó ấy là mối quan hệ mật thiết, máu thịt. Nhân dân có ủng hộ, đồng tình thì lực lượng công an mới có thể chủ động nắm bắt được tình hình, chủ động có các phương án trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Chẳng cần cầu kỳ, cứ nhìn cách Trung tá An nói chuyện, thăm hỏi người dân cũng như cách người dân trả lời, bày tỏ ý kiến, quan điểm với Trưởng Công an phường mỗi khi đồng chí đi xuống địa bàn cũng đủ để chúng tôi hiểu và cảm nhận về phẩm chất, tác phong một người Công an bình dị, một người trưởng phường bao dung, sát sao với công việc, tận tụy với địa bàn.

 

 
 

         

Bác Tô Quang Quyền – Tổ dân phố 10, phường Nam Hà, T.P Hà Tĩnh cho biết: “Mỗi lần đồng chí An xuống địa bàn là chúng tôi lại có dịp trò chuyện về những tâm tư, vướng mắc không chỉ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, mà còn trong cuộc sống thường ngày. Nơi nào có vướng mắc, mâu thuẫn là chú An đều có mặt giải quyết kịp thời, thấu tình đạt lý. Hơn 10 năm gắn bó, chúng tôi đã xem chú An như là người thân trong gia đình, là công dân của phường Nam Hà”.

          Là người chỉ huy, mỗi khi triển khai thực hiện các kế hoạch công tác, đồng chí An luôn sát cánh cùng cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường, nắm bắt tính chất cụ thể của vụ việc nhằm đề xuất, chỉ đạo xử lý kịp thời. Trung tá Bùi Hoài An cùng ban chỉ huy công an phường đã chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. Do vậy, trong nhiều năm qua, tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự trên địa bàn phường luôn đạt hiệu quả cao, không để xảy ra các sai sót trong thi hành các biện pháp pháp luật, việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT luôn thấu tình, đạt lý, không để xảy ra oan sai, không có đơn thư vượt cấp. Trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng chí đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ Công an phường Nam Hà anh đã phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ chuyển hồ sơ lên Công an thành phố khởi tố hình sự theo thẩm quyền  07 vụ/14 đối tượng,xử phạt hành chính 19 vụ/44 đối tượng vi phạm (Trong đó : 01 vụ/04 đối tượng có hành vi Đánh nhau; 02 vụ/ 11 đối tượng về hành vi Đánh bạc ;01 vụ/01 đối tượng Sử dụng pháo trái phép; 12 vụ/ 25 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy ; 03 vụ/03 đối tượng vi phạm về TTQLKT).

Trách nhiệm với công việc , cống hiến hết mình vì cuộc sống bình yên của nhân dân, nhiều năm liền Trung tá Bùi Hoài An đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.       

CATP
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19297903