Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Tuyên truyền giáo dục pháp luật an toàn giao thông và phòng chống ma túy

22/08/2019 11:31

Vừa qua, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2 Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ và pháp luật về ma túy cho nhân dân tại tổ dân phố Hưng Long – Thị trấn Thiên Cầm.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên, Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2 Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, đại diện cấp ủy, chính quyền Thị trấn Thiên Cầm và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Đông đảo CBCS và bà con nhân dân tham dự buổi tuyên truyền
 

Tại buổi tuyên truyền, CBCS Công an huyện và Đoàn đặc nhiệm PCTP ma túy đã thông báo tình hình liên quan đến trật tự an toàn giao thông và tệ nạn ma túy cũng như tuyên truyền tác hại, mức độ nguy hiểm của việc sử dụng ma túy và thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền trực quan như xem tranh, ảnh, chiếu hình ảnh, clip về tác hại của ma túy, cách nhận biết các dạng ma túy; hướng dẫn tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ thông qua hình ảnh cụ thể, như hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông; không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường; không đậu, đỗ phương tiện trên lòng đường, hè phố; không nô đùa, tụ tập trước cổng trường, gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự.

 
 

Trong các buổi tuyên truyền, CBCS đã đưa ra các tình huống hỏi đáp, trả lời liên quan đến kiến thức về phòng, chống ma túy và kiến thức về đảm bảo TTATGT, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong nhân dân.

 

Tại ngày hội tuyên truyền, Công an huyện Cẩm Xuyên và Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2 Bộ tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng các suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, biết vươn lên trong cuộc sống. Các suất quà bao gồm: 3 chiếc xe đạp, 40 mũ bảo hiểm và nhiều suất quà có giá trị khác.

 
 
Các suất quà được trao tặng cho các em học sinh

Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con nhân dân tổ dân phố Hưng Long nói riêng và Thị trấn Thiên Cầm nói chung. Thông qua tuyên truyền giúp nhân dân trên địa bàn nắm vững các kiến thức về TTATGT đường bộ và kiến thức pháp luật về ma túy. Từ đó giúp họ nâng cao nhận thức, để có những biện pháp phòng, tránh xa tệ nạn ma túy, chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người thân, bạn bè nâng cao ý thức về tệ nạn xã hội, nhất là ma túy và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Hồng Nhung
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19295263