Diễn đàn trao đổi pháp luật

Cách mạng công nghiệp 4.0: Thế giới sẽ được “số hóa”?

Hiện nay, thế giới đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, là sự kết hợp các công nghệ lại với nhau từ không gian mạng, Internet vạn vật và điện toán đám mây để tạo nên công cuộc “số hóa” thế giới hiện thực.

Xem chi tiết

Tọa đàm pháp luật trên lĩnh vực quản lý thi hành tạm giữ, tạm giam.

Vừa qua, Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã tổ chức Tọa đàm pháp luật – nghiệp vụ trên lĩnh vực quản lý thi hành tạm giữ, tạm giam.

Xem chi tiết

Áp dụng Luật Tố tụng hình sự trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CLB ngày 06/11/2017 của CLB Pháp luật – Nghiệp vụ Phòng Kỹ thuật hình sự về việc tổ chức các hoạt động thực hiện tốt nhiệm vụ, yêu cầu đã đề ra; Căn cứ tình hình công tác tại đơn vị trong thời gian qua, sáng ngày 10/01/2017, Câu lạc bộ “Pháp...

Xem chi tiết

Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH cho Tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung Bộ.

Vừa qua phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phối hợp với Tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung Bộ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.Tham buổi diễn tập có lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; lãnh đạo Tổng kho.

Xem chi tiết

Đẩy mạnh trừng trị pháp luật để tránh nguy cơ xâm hại trẻ em

Vừa qua, hàng loạt vụ việc bạo lực nghiêm trọng đối với trẻ em xảy ra gây bất bình trong dư luận. Luật Trẻ em 2016 đã có hiệu lực, trong đó quy định rất rõ từng cấp, từng ngành phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ.

Xem chi tiết

Đảm bảo cơ sở pháp lý để phòng ngừa hành vi xâm phạm trên không gian mạng

Sáng 23-11, sau khi các đại biểu thảo luận về Dự án Luật an ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp thu ý kiến của các đại biểu, giải trình thêm một số vấn đề.

Xem chi tiết

Luật An ninh mạng có làm khó DN nước ngoài kinh doanh Internet tại Việt Nam?

Về vấn đề các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông Internet tại Việt Nam phải đặt cơ quan đại diện máy chủ quản lý dữ liệu người dùng Việt Nam trên lãnh thổ nước ta quy định tại khoản 4 Điều 34 của dự án Luật.

Xem chi tiết

Chi đoàn Phòng pc52 ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật - Nghiệp vụ.

Vừa qua, Chi đoàn Phòng PC52 vừa ra mắt và đưa vào hoạt động Câu lạc bộ Pháp luật - Nghiệp vụ của Chi đoàn.

Xem chi tiết

Một số chế độ, chính sách đãi ngộ đối với chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân

Hiện nay, theo quy định của Luật Công an nhân dân, Nghị định của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Công an thì chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trong thời gian tại ngũ và sau khi xuất ngũ được hưởng các chế độ, chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà...

Xem chi tiết

Tiếp tục hoàn thiện và tổ chức thi hành hiệu quả pháp luật về ANTT, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN

Trong điều kiện hiện nay, để xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đó là hoàn thiện hệ thống pháp luật để điều chỉnh mọi hoạt động trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; tạo nền tảng dân...

Xem chi tiết
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 347511