Tin quốc tế

Trung Quốc phủ nhận có 100 tàu tại bãi cạn tranh chấp

Bắc Kinh hôm qua tuyên bố nước này có khoảng 20 tàu cá đang hoạt động tại khu vực bãi đá Hoàng Nham/Scarborough và chỉ trích Philippines đang làm căng thẳng thêm tình hình.

Xem chi tiết

Triều Tiên quyết theo đuổi hạt nhân

Triều Tiên hôm qua tuyên bố quyết tâm tiến hành các chương trình hạt nhân, ngay sau khi Mỹ cảnh báo Bình Nhưỡng không nên gia tăng căng thẳng và thử hạt nhân lần thứ ba.

Xem chi tiết

Tàu ngầm Mỹ tới gần bãi cạn Scarborough

Một tàu ngầm chiến đấu tối tân của hải quân Mỹ hôm qua cập cảng Philippines, cách khu vực bãi cạn Scarborough/Hoàng Nham mà nước chủ nhà và Trung Quốc đang tranh chấp hơn 200 km.

Xem chi tiết

Máy bay Nga mất tích trước khi sang Việt Nam trình diễn

Chiếc Sukhoi Superjet-100 của Nga đang bay trình diễn tại Indonesia chiều qua mất tích khỏi hệ thống radar. Sự cố xảy ra ngay trước khi chiếc máy bay này sang Việt Nam chào hàng.

Xem chi tiết

Putin đề xuất Medvedev làm thủ tướng

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đề cử ông Dmitry Medvedev đảm nhận vai trò thủ tướng, ngay sau lễ nhậm chức tại điện Kremlin.

Xem chi tiết

Bộ trưởng Quốc phòng Trung, Mỹ bàn về Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt hôm qua tới Mỹ trong chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai quân đội, đồng thời trao đổi về nhiều vấn đề, trong đó có Biển Đông.

Xem chi tiết

Francois Hollande đắc cử tổng thống Pháp

Ông François Hollande hôm qua đánh bại đương kim tổng thống Nicolas Sarkozy trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống và trở thành nhà lãnh đạo mới của nước Pháp.

Xem chi tiết

Philippines muốn cùng Trung Quốc ra tòa án quốc tế

Philippines sẽ đưa những tranh cãi với Trung Quốc liên quan tới bãi đá ngầm ở Biển Đông lên tòa án quốc tế trong bối cảnh hai bên lại vừa có thêm những cáo buộc xâm phạm lãnh thổ của trong trong tuần thứ 2 liên tiếp.

Xem chi tiết

Động đất cực mạnh ở Indonesia, cảnh báo sóng thần 20 nước

Ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia hôm nay rung chuyển vì một trận động đất mạnh tới 8,7 độ Richter. Cảnh báo sóng thần đã ban bố cho toàn vùng Ấn Độ dương.

Xem chi tiết

Soái hạm Philippines 'đụng' tàu Trung Quốc ở Biển Đông

Chiến hạm lớn nhất của Philippines hôm qua có vụ chạm mặt với hai tàu hải giám của Trung Quốc trên vùng lãnh thổ tranh chấp ở Biển Đông.

Xem chi tiết
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 76237