An ninh, trật tự

Đảm bảo ANTT mùa lễ hội đầu năm.

07/03/2018 09:08

Hà tĩnh có nhiều danh lam, thắng cảnh, nhiều di tích lịch sự; hàng năm cứ mỗi độ tết đến, xuân về du khách thập phương nô nức về chốn linh thiêng trên địa bàn Hà Tĩnh để du xuân, tham quan, vãn cảnh. Trong những ngày đâu xuân lực lượng Công an đang triển khai nhiều biện pháp, đảm bảo ANTT, TTATGT tại các điểm diễn ra lễ hội

 
 Giữ vững ANTT tại các điểm diễn ra lễ hội

 

Hàng năm cứ mỗi độ tết đến, xuân về tại các đền, chùa và di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Hà tĩnh như: Đền Củi, Chùa Hương Tích, Đền Bà Hải, Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc …du khách thập phương về để du xuân, thắp hương, vãn cảnh rất đông. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an,  Công an Hà Tĩnh đã triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trong mùa lễ hội. Theo chức năng, nhiệm vụ của mình các phòng nghiệp vụ công an tỉnh, công an các huyện, thị, thành phố chủ động nắm chắc tình hình tham mưu cho cấp ủy chính quyền cơ sở chỉ đạo các ngành, các tổ chức đoàn thể, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác đảm bảo ANTT.

Đại tá Trần Sinh Tố - Trưởng Công an huyện Can Lộc cho biết: Để đảm bảo ANTT Lễ hội chùa Hương Tích năm 2018, Công an huyện Can Lộc đã thành lập tổ công tác gồm 15 đồng chí thường trực tại các địa điểm diễn ra lễ hội từ đập nhà Đường cho đến chùa Hương Tích. Tổ công tác có trách nhiệm phối hợp với Ban quản lý chùa Hương, Công an xã Thiên Lộc chủ động nắm chắc mọi tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề liên quan liên quan đến ANTT.

Theo đó Công an huyện Can Lộc phối hợp với Phòng văn hóa, Ban trị sự phật giáo quản lý chặt chẽ hoạt động tín ngưỡng; phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp hoạt động mê tín dị đoan tại lễ hội; quản lý chặt chẽ các hoạt động văn hóa diễn ra trong lễ hội; cấm các hộ kinh doanh dùng loa đài tăng âm để quảng cáo; cấm tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức, gây mất an ninh trật tự tại khu vực thờ tự; kiên quyết không để số đối tượng lưu manh hoạt động, tạo điều kiện cho nhân dân đến du xuân, dự hội được an toàn. Bên cạnh đó Công an huyện Can Lộc, phòng Cảnh sát giao thông đường thủy - Công an tỉnh đã phối hợp Thanh tra giao thông kiểm tra các bến đò, điều kiện an toàn kỷ thuật đối với các thuyền tham gia chở khách trên đập nhà Đường; kiên quyết không cho hoạt động đối với các thuyền không đảm bảo an toàn, chở quá người qui định.

 

 
 lực lượng chức năng đảm bảo ANTT 

 

Theo ông Đỗ Trọng Khoa – Chủ tịch HĐQT Công ty cáp treo chùa Hương cho biết: Trong những ngày đầu năm mới người dân thập phương về Chùa Hương Tích tham quan vãn cảnh rất đông. Rút kinh nghiệm từ những năm trước Ban quan lý đã chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, lực lượng Công an triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự; tất cả mọi hoạt động đêu được kiểm soát chặt chẻ, mục tiêu cao nhất của Công ty là đảm bảo an toàn, để lại ấn tượng tốt đối với du khách. Để đảm bảo an toàn cho du khách đi thuyền trên đập nhà đường Phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh đã bố trí một tổ công tác gồm 7 đồng chí thường xuyên ứng trực tại bến đò để nhắc nhở, tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, hướng dẫn, giúp đỡ du khách mặc áo phao khi lên thuyền và yêu cầu chủ thuyền thực hiện đầy đủ các quy định để đảm bảo an toàn, phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, phục vụ tốt người dân tham quan lễ hội an toàn.

 

 
 Đảm bảo an toàn giao thông cho du khách 

 

Ông Nguyễn Thành Nam - ở Nghệ An chia sẻ: Hàng năm cứ vào dịp đầu xuân gia đình chúng hành hương về đây tham quan, vãn cảnh chùa. Tôi thấy danh làm thắng cảnh ở đây ngày càng đẹp hơn, công tác tổ chức khoa học hơn, mọi hoạt động đều qui cũ, các tệ nạn không có, an ninh trật tự đảm bảo, tạo tâm thế an lành cho người dân du xuân, vãn cảnh chùa.

 Thời điểm này, các di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh, đền chùa miếu mạo trên địa bàn Hà Tĩnh trong những ngày đầu xuân năm mới mỗi ngày đang đón hàng vạn lượt du khách gần xa về tham quan, thắp hương, vãn cảnh chùa như đền thờ Chế thắng phu nhân Bích Châu, đền Hoàng Mười nên công tác đảm bảo ANTT phục vụ du khách được cấp ủy chính quyền, lực lượng chức năng và Ban quản lý di tích hết sức quan tâm. Ông Trịnh Công Minh – Phó Ban quản lý Đền Củi cho biết: Nhằm bảo đảm bảo ANTT Ban quản lý Đền đã phối hợp với Công an huyện, Công an xã xây dựng kế hoạch phân công lực lượng thường trực, kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến ANTT, đảm bảo TTATGT, PCCN xẩy ra; phát hiện xử lý kịp thời các hoạt động văn hóa không lành mạnh, giữ vững ANTT trên địa bàn.

 

 
 Nhắc nhỡ người dân hoạt động kinh doanh chấp hành các qui định, đảm bảo an toàn cháy nổ

 

 Để tạo ấn tượng đẹp về mảnh đất và con người Hà Tĩnh trong mắt du khách thập phương về Hà Tĩnh du xuân. Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, lực lượng  Công an đang nổ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám địa bàn, cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời các vấn đề nãy sinh liên quan đến ANTT, đảm bảo TTATGT, góp phần giữ vững ANTT trong các lễ hội đầu năm 2018.

Hùng Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16997128