An ninh, trật tự

Đảm bảo ANTT trong dịp Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và tham dự các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn

04/12/2017 05:21

Trong những ngày này trên địa bàn Hà Tĩnh đã diễn ra nhiều sự kiện kinh tế - xã hội - văn hóa lớn, thu hút sự quan tâm, tham gia của hàng ngàn người dân. Tham dự các sự kiện đó có nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cấp, trong đó có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Với chức năng, nhiệm vụ của mình và tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm cao, lãnh đạo Công an tỉnh và CBCS đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, kế hoạch, đảm bảo ANTT để các sự kiện lớn diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Trong 2 ngày 2-3/12  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến dự các hoạt động lớn của địa phương như lễ khai trương Vinpearl Hà Tĩnh Hotel - khách sạn đẳng cấp 5 sao quốc tế đầu tiên tại tỉnh Hà Tĩnh; lễ khởi công Dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TP Hà Tĩnh, Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất, lễ khánh thành Nhà liên hợp Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kết hợp Quốc môn và Khởi công Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi sản lượng hơn 55 triệu kWh/năm.

 
 

Theo đó, với chức năng, nhiệm vụ của mình, các lực lượng Công an tỉnh, Công an các đơn vị địa phương đã triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng cũng như các sự kiện trên. Mọi công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn công tác được chuẩn bị hết sức kĩ càng, chi tiết và cụ thể.

 
 

Ban Giám đốc phân công đúng đủ quân số, đúng chức năng nhiệm vụ từng bộ phận, công tác an toàn giao thông luôn được đảm bảo. Trong quá trình diễn ra các sự kiện, các đơn vị, lực lượng tham gia đảm bảo ANTT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và thống nhất, không để bị động, bất ngờ và xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT; giữ đúng lễ tiết, tác phong, điều lệnh CAND khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân nhằm tạo hình ảnh đẹp của CBCS.

 
 

Ngày 2/12, Tập đoàn Vingroup khai trương Vinpearl Hà Tĩnh Hotel - khách sạn đẳng cấp 5 sao quốc tế đầu tiên tại tỉnh Hà Tĩnh và UBND tỉnh khởi công Dự án thí điểm nhà ở xã tại tổ dân phố Hòa Linh, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh.
Để đảm bảo ANTT, TTATGT cho các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thành phố, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an Thành phố  tích cực, chủ động, có phương án chi tiết, cụ thể, sát với tình hình để giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề có thể phát sinh.

 
 

Với kinh nghiệm trong việc đảm bảo an toàn cho các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn, Công an TP Hà Tĩnh đã huy động, tổ chức lực lượng triển khai đồng bộ. Ngay từ sáng sớm các lực lượng đã được triển khai chặt chẽ, hợp lý cùng với đó là phối hợp với các phòng chức năng đảm bảo tốt ANTT, TTATGT trong quá trình diễn ra các sự kiện, không để đột xuất, bất ngờ xẩy ra. 

 
 
 
 
 

Dự án Nhà liên hợp Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kết hợp Quốc môn là một trong những dự án trọng điểm ưu tiên đầu tư tại KKT Cầu Treo. Đây là dự án hết sức quan trọng, phục vụ hoạt động ngoại giao, kiểm tra kiểm soát của lực lượng chức năng, đảm bảo QP-AN biên giới... Ngoài ra, công trình còn thể hiện là biểu tượng văn hóa, chính trị, chủ quyền lãnh thổ quốc gia và tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào. Trong quá trình diễn ra lễ Khánh thành Nhà liên hợp Cửa khẩu Cầu Treo kết hợp Quốc môn công tác đảm bảo ANTT được chuẩn bị chu đáo. Mặc dù được tổ chức ở khu vực biên giới, điều kiện đi lại khó khăn nhưng các lực lượng đã chủ động triển khai chặt chẽ, hợp lý, chu đáo nên công tác dẫn đoàn, nên tình hình ANTT, TTATXH được đảm bảo. 

 
 

Cũng trong thời gian này, Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự lễ Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi, huyện Vũ Quang.  Đây là Nhà máy Thủy điện có tổng mức đầu tư hơn 340 tỷ đồng, công suất 13,5 MW, sản lượng điện bình quân 55,03 triệu kWh/năm, do Công ty CP Thủy điện Ngàn Trươi (thuộc Tổng Công ty Cơ điện xây dựng) làm chủ đầu tư. 

 
 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh,  Công an huyện Vũ Quang đã tham mưu xây dựng phương án huy động, triển khai lực lượng bảo vệ; chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt và các lực lượng liên quan thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, tránh ùn tắc giao thông. Ngoài ra các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an Thị trấn Vũ Quang đảm bảo tốt ANTT tại lễ khởi công. Suốt thời gian diễn ra chuyến làm việc của Phó Thủ tướng, nhờ chủ động xây dựng phương án và bố trí lực lượng nên tình hình ANTT được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc giao thông, không để xảy ra các vụ xô xát nơi đông người.

 
 

Những nỗ lực không ngại vất vả của lực lượng công an trong đảm bảo an ninh trật tự đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đẹp trong lòng dân, vì nhân dân phục vụ, đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đề ra. 

Sỹ Quý - Thanh Ngà
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 16542236