Tin hoạt động Ngành

Đảng bộ cơ sở phòng CSGT tổng kết công tác Đảng và thi hành điều lệ Đảng

17/07/2019 11:22

Đảng bộ cơ sở phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII; Sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm 2019 và phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ cơ sở phòng Cảnh sát giao thông đã tâp trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới hình thức tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ đảng viên. Đảng bộ đã chủ động xây dựng các Chương trình, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 một cách cụ thể, sát hợp với tình hình và nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của ngành về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng tại Đảng bộ đạt được nhiều kết quả quan trọng; nhận thức của cấp ủy, cán bộ, đảng viên chuyển biến mạnh mẽ; việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu hiệu quả; công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành thường xuyên...Trong 5 năm qua có 42 lượt đảng viên được khen thưởng qua tổng kết, sơ kết các chuyên đề, mỗi năm có từ 20 – 27 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 3/5 năm Đảng bộ đạt "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

 

 
 

 

Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, các văn bản chỉ đạo của cấp trên và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.  Đảng bộ đã được cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện sát sao, nâng cao được nhận thức và hành động của mỗi cán bộ đảng viên; đã mạnh dạn tự nhận diện về những biểu hiện suy thoái của bản thân theo tinh thần Nghị quyết, đề ra kế hoạch khắc phục sửa chữa; tập thể chi bộ, đảng ủy cũng đã nghiêm túc, thẳng thắn góp ý để mỗi cá nhân cùng tiến bộ. Trong công việc, các tổ đội công tác và mỗi cá nhân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn và lập nhiều thành tích xuất sắc, đặc biệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên tuyến, phương tiện giao thông; công tác TTKS, xử lý vi phạm, góp phần quan trọng đảm bảo tốt tình hình TTATGT trên địa bàn, kiềm chế và làm giảm TNGT.

Quá trình công tác, CBCS đã tự điều chỉnh bản thân, chấp hành nghiêm quy trình công tác, điều lệnh CAND, có văn hóa giao tiếp, ứng xử đúng mực, không gây bức xúc hay dư luận xấu trong nhân dân. Công tác tiếp dân tại trụ sở đơn vị được chấn chỉnh thông qua việc bố trí lại phòng tiếp dân lịch sự, khang trang; CBCS tận tình, chu đáo, niềm nở trong quá trình giải quyết công việc, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Sáu tháng đầu năm 2019 Đảng bộ phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng và công tác chính trị đề ra. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai học tập và thực hiện đầy đủ các nghị quyết, văn bản của Đảng cấp trên.  Tham mưu Ban Giám chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh. Lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện bắt giữ 100 vụ về khai thác, vận chuyển cát trái phép; sử dụng kích điện đánh bắt thủy sản trái phép, vận chuyển hàng cấm, hàng gian lận thương mại, ; lập biên bản 7.199 t/h vi phạm trật tự an toàn giao thông, tước GPLX: 526  trường hợp; Tổ chức đón, dẫn và bảo vệ 40 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương và các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc trên địa bàn...

Phát biểu tham luận tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá những mặt được, chưa đước đồng thời nêu ra một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng trong thời gian tới.

 

 
 

 

Tại Hội nghị cũng quán triệt và ký kết giao ước thi đua thực hiện Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt nam và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Diệp Quyền - Phòng CSGT
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18983854