Tin Công an tỉnh

Đảng bộ Công an huyện Cẩm Xuyên: Học tập, làm theo gương Bác

23/05/2019 04:37

Đảng bộ Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị và tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ Công an huyện đã có nhiều chuyển biến rõ nét, Đảng ủy, Ban chỉ huy đơn vị luôn quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và các Cuộc vận động, phong trào thi đua do Bộ Công an, Công an tỉnh phát động, xem việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là xương sống trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Cán bộ, chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác, có cách làm việc dân chủ, khoa học, gần gũi với Nhân dân, sống cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Mỗi lãnh đạo, chỉ huy thực sự là một tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức để cán bộ, chiến sỹ học tập, noi theo. Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, lực lượng Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa có hiệu quả vối các hoạt động phá hoại, kích động biểu tình, phá rối ANTT của các thế lực thù địch và các đối tượng phản động; kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền nhiều giải pháp đảm bảo ANTT;  tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp tại cơ sở, không để xảy ra điểm nóng. Tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ đạo quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đã điều tra làm rõ 103 vụ phạm pháp hình sự, triệt phá 11 ổ nhóm trộm cắp, 5 đường dây đánh bạc lớn, thu hồi tài sản trị giá trên 2 tỷ đồng. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phát hiện, bắt giữi 35 vụ, 77 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 98 vụ, 123 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; 126 vụ, 504 đối tượng đánh bạc, thu giữ số tiền trên 513 triệu đồng; 120 vụ, 139 đối tượng tàng trữ mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ. Khởi tố, điều tra 126 vụ, 234 bị can… Học theo Bác, cán bộ, đảng viên Đảng bộ Công an huyện không chỉ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn mà còn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, tích cực tham gia, thực hiện các hoạt động tình nghĩa, an sinh xã hội. Với những thành tích nói trên, nhiều năm qua, Đảng bộ, đơn vị Công an huyện Cẩm Xuyên đã được các cấp tặng cờ thi đua xuất sắc, nhiều bằng khen, giấy khen đơn vị Quyết thắng, đơn vị văn hóa, kiểu mẫu về điều lệnh CAND.

Tại buổi tọa đàm, với không khí thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi về vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 20 ý kiến góp ý của các đảng viên tại tọa đàm thực sự là những ý kiến hay, sâu sắc và chân thành đánh giá về nhận thức vai trò và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong các chi bộ, nhất là nguồi đứng đầu trong thời gian qua; tập trung vào các vấn đề “nêu gương” về học tập, nghiên cứu nâng cao kiến thức chuyên môn; ý thức, trách nhiệm trong công việc; thực hiện tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí; phát huy dân chủ, xây dựng ý thức gần dân, tôn trọng nhân dân; xây dựng mối đoàn kết nội bộ; tác phong của người đứng đầu đơn vị, đội ngũ lãnh đạo chỉ huy, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ… Đồng thời, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện “nêu gương: và đề xuất các biện pháp, giải pháp khắc phục để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Bùi Văn Vinh - Phó Trưởng phòng PX03 Công an tỉnh nhấn mạnh: Tọa đàm đã làm rõ được những nội dung, nhiệm vụ, cách làm cụ thể trong việc nêu gương gắn với học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Việc nêu gương của người đứng đầu phải thực hiện bằng hành động cụ thể, xây dựng kế hoạch triển khai đến từng cán bộ, đảng viên; chú trọng việc xây dựng, nhân rộng các mô hình thực sự có hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

   Kết luận tại hội nghị Trung tá Trần Vĩnh Thành, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện, cấp ủy các chi bộ cần tập trung khắc phục các hạn chế liên quan đến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đồng thời, chỉ đạo việc thực hiện cam kết nêu gương của cán bộ đảng viên, thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo thực chất, hiệu quả; quan tâm, chú trọng đến công tác tuyên truyền, xây dựng điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đưa việc học tập, làm theo gương Bác ngày càng đi vào chiều sâu./.

Công an Cẩm Xuyên
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19615849