Tin hoạt động

Đánh giá về nhu cầu đầu tư phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ trong lực lượng Công an nhân dân

15/02/2017 08:08

Ngày 14/02/2017, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị đánh giá, xác định nhu cầu đầu tư, trang cấp phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác, chiến đấu cho các đơn vị, địa phương năm 2017 của lực lượng Công an nhân dân (CAND). Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

 
 

Trong những năm qua, quán triệt chủ trương và bám sát ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an trong công tác đảm bảo trang bị, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (HCKT) đã tập trung trang bị cho các lực lượng trực tiếp chiến đấu như An ninh, Cảnh sát Cơ động; Công an cấp quận, huyện… các loại phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí và công cụ hỗ trợ hiện đại, đáp ứng các yêu cầu thường xuyên, đột xuất. Nhìn chung, việc sử dụng kinh phí được thực hiện có hiệu quả, các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị đều thiết yếu, phù hợp, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu. 
 

Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.


 

Tại Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung đánh giá kết quả đầu tư, công tác bảo quản, bảo dưỡng, bảo trì trong những năm qua; nhu cầu đầu tư, trang cấp cho các đơn vị; từ đó, có kế hoạch đề xuất những danh mục đầu tư theo hướng ưu tiên so với tổng nguồn vốn ngân sách được cấp để trang bị, đầu tư…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu Tổng cục HCKT cần bám sát nhu cầu thực tế của Công an các đơn vị, địa phương, lập danh mục đầu tư mua sắm, dự toán và kế hoạch đầu tư trang bị năm 2017 báo cáo lãnh đạo Bộ phê duyệt theo hướng ưu tiên trang bị có các địa bàn trọng điểm, nơi có tình hình an ninh, trật tự phức tạp, các lực lượng an ninh, trinh sát kỹ thuật, hình sự, ma túy... Khi kế hoạch được phê duyệt, các chủ đầu tư cần tổ chức triển khai sớm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đáp ứng yêu cầu trang bị của đơn vị, địa phương nhằm nâng cao sức chiến đấu của lực lượng.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc quản lý, sử dụng các phương tiện, vật tư kỹ thuật; rà soát, hoàn chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực hậu cần nói chung và quản lý trang bị vật tư kỹ thuật nói riêng; tập trung thanh, xử lý các loại phương tiện, vật tư kỹ thuật không đảm bảo, hết thời gian sử dụng để kịp thời đề xuất xử lý, bổ sung, đảm bảo công tác chiến đấu của lực lượng CAND./.

Theo cổng thông tin điện tử Bộ Công an
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14941290