Tin hoạt động

Để một kỳ thi an toàn và nghiêm túc

19/06/2017 04:11

Từ ngày 21/6 đến ngày 24/6, kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Cụm thi số 29 – tỉnh Hà Tĩnh được tổ chức tại 34 điểm thi trên địa bàn 13 huyện, thành phố, thị xã với số lượng thí sinh đăng ký dự thi khoảng 16.788 thí sinh. Đến thời điểm này, công tác đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn tỉnh được Ban Giám đốc Công an Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, chú trọng nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc

Quán triệt nghiêm túc nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Ban Giám đốc Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ, Công an huyện thành phố, thị xã đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo ANTT, ATGT tại các cụm thi, điểm thi trên địa bàn. Trọng tâm là tham gia vào công tác bảo vệ bí mật đề thi, địa điểm và các thầy cô giáo ra đề, vận chuyển, in ấn, giao nhận, bảo quản đề thi, bài thi đến Hội đồng coi thi, chấm thi một cách an toàn tuyệt đối. Lên phương án phối hợp với Hội đồng thi, lực lượng bảo vệ nhà trường làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực thi; cả thời gian trước, trong và sau các kỳ thi.

 

Đại tá Dương Văn Trường – Trưởng phòng PA83 cho biết: Để đảm bảo ANTT cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đơn vị đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng và ban hành kế hoạch đảm bảo ANTT cho kỳ thi. Theo đó, đơn vị và Công an các địa phương chủ động phối hợp làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong quá trình tổ chức kỳ thi.

 

Trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 lực lượng Công an tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình, địa bàn, lập phương án bảo vệ tại các điểm thi. Chủ động quản lý, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật của các loại đối tượng hình sự, ma túy, các băng nhóm hoạt động phức tạp trên địa bàn. Triển khai các phương án phân luồng, phân tuyến, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong thời gian diễn ra kỳ thi. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiến hành rà soát, kiểm tra và kịp thời kiến nghị các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực lưu trữ đề thi, các điểm thi đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra trong thời gian thi. Bên cạnh chuẩn bị và thực hiện kỹ lưỡng các khâu in sao đề, vận chuyển đề thi, coi thi và chấm thi, Công an các đơn vị bảo vệ tuyệt đối an toàn, bí mật đề thi,…kịp thời phát hiện và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi tiêu cực, vi phạm quy chế thi. Nhắc nhở các Hội đồng thi ngoài chăm lo về cơ sở vật chất, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh, giám thị, trang bị phương tiện chống nóng như quạt, nước cho các thí sinh, đảm bảo PCCC, trực cấp cứu y tế.

 

Công an các huyện, thành phố, thị xã chủ động tham mưu cho ngành giáo dục, ban giám hiệu các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế thi, không để xảy ra hiện tượng lộ đề thi và các hiện tượng tiêu cực khác trong quá trình tổ chức thi. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, xử lý các hoạt động gây rối, gây mất trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường huyện trong thời gian diễn ra kỳ thi. Những nơi trọng điểm phức tạp về TTATGT sẽ được bố trí chốt điều hòa, chỉ huy giao thông tại các nút giao thông nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian kỳ thi diễn ra.

Với nhiều giải pháp chủ động, tích cực và quyết liệt, đến nay, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được bảo đảm, thuận lợi cho kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Xác định THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng, sở Giáo dục đào tạo cũng đã phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị có liên quan để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi. Tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT để việc ra đề thi, in sao đề thi, tổ chức thi, chấm thi đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đến thời điểm này, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện , thành phố, thị xã trong toàn tỉnh đã hoàn tất các phương án bảo vệ, sẵn sàng cho các thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Với tinh thần cao nhất, lực lượng Công an Hà Tĩnh quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Anh Lê – Sỹ Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15175953