Tin hoạt động Ngành

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Campuchia

08/09/2011 02:18

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CHDCND Lào, chiều 7/9, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thăm chính thức Vương quốc Campuchia.

 Tham dự đoàn, có các đồng chí Trung tướng Trần Việt Tân, Tổng cục trưởng Tổng cục V; Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I; Thiếu tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục III; Thiếu tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục VI; Thiếu tướng Trần Gia Cường, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế; Đại tá Đoàn Duy Khương, Cục trưởng, Thư ký Bộ trưởng...

Ngay sau khi đến Thủ đô Phnompênh, Đoàn đã tới đặt vòng hoa tại Đài Độc lập và Đài Tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam. Tiếp đó, Đoàn đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Thay mặt cán bộ, nhân viên sứ quán, Đại sứ Ngô Anh Dũng đã báo cáo Bộ trưởng Trần Đại Quang về nhiệm vụ và kết quả hoạt động của sứ quán trong thời gian qua.
 
Nói chuyện với cán bộ, nhân viên sứ quán, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã chúc mừng và chia vui với những thành tích và kết quả Đại sứ quán đã đạt được. Tiếp đó, đồng chí Bộ trưởng đã thông báo một số kết quả của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an trong chuyến thăm chính thức CHDCND Lào và khẳng định: Cũng như nước bạn Lào, Campuchia là địa bàn chiến lược đối với Việt Nam. Một đất nước Campuchia ổn định, hòa bình và thịnh vượng sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam phát triển tốt; đồng thời, Việt Nam ổn định, thịnh vượng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Campuchia phát triển. Cán bộ, nhân viên sứ quán cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước là mở rộng quan hệ, hợp tác quốc tế; trong đó ưu tiên quan hệ với các nước láng giềng và các nước bè bạn truyền thống. "Tôi tin rằng, các đồng chí sẽ nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của những sứ giả Việt Nam tại đất nước Campuchia anh em" - Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định.
 
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trần Đại Quang và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Ngân hàng Đầu tư - Phát triển Campuchia (BIDC). Đây là Ngân hàng có 100% số vốn của Việt Nam. Phát biểu với cán bộ, nhân viên Ngân hàng, Bộ trưởng Trần Đại Quang biểu dương những thành tích của BIDC và mong muốn BIDC tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy mạnh hoạt động đầu tư, thương mại, hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam - Campuchia; đồng thời củng cố và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó chặt chẽ giữa nhân dân hai nước anh em
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20133821