Tin hoạt động Ngành

Đoàn kết, nỗ lực vì những ấn phẩm báo chí nhân văn, tin cậy, kịp thời

18/01/2019 09:21

Chiều ngày 17-1, Báo Công an nhân dân (CAND) đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt cộng tác viên năm 2019 tại Hà Nội. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và động viên các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, cộng tác viên của Báo.

Dự buổi họp mặt còn có đồng chí Trương Văn Phước, Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia; nhà báo, TS Nhị Lê, Phó TBT Tạp chí Cộng Sản, nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng Phạm Văn Dần, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND; Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Tổng biên tập báo CAND, Truyền hình CAND; Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Thiếu tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND, các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy Cục Truyền thông CAND, các tướng lĩnh, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, các hội văn học nghệ thuật và đông đảo các nhà văn nhà báo, dịch giả, văn nghệ sĩ...

 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, Báo CAND, đại biểu dự buổi họp mặt.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, TBT Báo CAND đã báo cáo một số kết quả công tác nổi bật của báo CAND năm 2018. Thiếu tướng khẳng định, năm 2018, thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Bộ Công an, Cục Truyền thông CAND được thành lập và Báo CAND là một đơn vị trong đó. Cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo CAND nhanh chóng ổn định tư tưởng, đoàn kết, thống nhất, có nhiều cố gắng  nỗ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Cụ thể, Báo đã quán triệt tình hình, nhiệm vụ công tác Công an năm 2018 với tinh thần “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” vào nhiệm vụ công tác báo chí; tổ chức thực hiện đúng định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an; phản ánh kịp thời những chỉ đạo, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an. Báo đã tuyên truyền kịp thời, sâu đậm các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; duy trì, đẩy mạnh chuyên mục “Phòng, chống diễn biến hòa bình” thu hút nhiều cộng tác viên có uy tín trong và ngoài lực lượng công an có những bài viết đấu tranh sắc bén với những luận điểm sai trái của các thế lực thù địch. Qua đó, Báo đã góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đóng góp tích cực vào công cuộc giữ gìn an ninh trật tự đất nước.

 

Báo CAND thường xuyên tuyên truyền phản ánh đậm nét kịp thời những chiến công của lực lượng Công an và nhân dân trên mặt trận phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng, hậu cần CAND; những vấn đề nóng về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, quốc tế mà bạn đọc và nhân dân quan tâm. Đặc biệt,  Báo CAND đã bám sát quyết tâm chính trị rất cao của Bộ Công an trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị và Nghị định của Chính phủ về sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Những nỗ lực, đóng góp tích cực của Báo CAND đã được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng báo chí, trong đó có Giải Báo chí quốc gia, Giải Búa liềm vàng, giải thưởng khác của nhiều bộ, ngành.

 
Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Ngoài công tác làm báo, năm 2018, Báo còn tổ chức thành công nhiều hoạt động khác: Tọa đàm trực tuyến trên Báo CAND điện tử về các chủ đề nóng mà bạn đọc quan tâm như “Nhận diện tín dụng đen và giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn”, chương trình nghệ thuật “Âm vang chiến công” kỷ niệm ngày thành lập lực lượng CAND, chương trình “Giữ trọn lời thề” nhân ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên.

Năm 2018, Báo đã vận động được trên 20 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, nhân dân vùng bị thiệt hại do thiên tai, bão, lũ. Riêng chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Kỷ Hợi 2019, Báo đã vận động được trên 6 tỷ đồng, gửi tặng hàng chục nghìn phần quà tới các gia đình có hoàn cảnh kém may mắn, gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ Công an còn khó khăn. Đây cũng là hoạt động truyền thống tốt đẹp của Báo CAND nhiều năm nay, để lại ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân, là cầu nối góp phần củng cố quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân, tạo hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Tại buổi lễ, Thiếu tượng Phạm Văn Miên đã thay mặt toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên của Báo CAND bày tỏ lòng biết ơn đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm, theo dõi, chỉ đạo Báo CAND. Thiếu tướng cũng ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp quý báu của các cộng tác viên tích cực, thân thiết của Báo trong năm qua đồng thời bày tỏ mong muốn, trong năm 2019 và các năm sắp tới, Báo CAND sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, các cộng tác viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã thông tin ngắn gọn đến các đại biểu những kết quả chung của lực lượng Công an năm 2018. Thượng tướng nhấn mạnh: Năm 2018, lực lượng Công an đã đảm bảo đúng yêu cầu mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đặt ra tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73 là chủ động trên tất cả các mặt hoạt động, đảm bảo các chỉ số an ninh và an toàn đối với đất nước. Việc đảm bảo các chỉ số này rất quan trọng vì năm 2018, Việt Nam đón 71 đoàn khách quốc tế quan trọng, trong đó có 9 đoàn nguyên thủ quốc gia và có 179 sự kiện quan trọng của đất nước.

 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi gặp mặt.

Vấn đề đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện này là nhiệm vụ rất nặng nề. Trong Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 74, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã đến dự, có đánh giá cao về sự đóng góp của lực lượng công an về đảm bảo an ninh, an toàn trong năm. Năm 2018, vị thế của lực lượng công an đối với thế giới càng được nâng lên; được các tổ chức hòa bình, Liên Hợp Quốc đánh giá rất cao. Bộ Công an đi đầu trong tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Làm được những điều  này, đòi hỏi một quá trình chuẩn bị rất công phu.

Với tinh thần “Bộ phải tinh, tỉnh phải mạnh, huyện phải toàn diện và xã phải bám sát cơ sở”,  Bộ Công an đã chủ động giảm được 6 Tổng cục, 55 Cục, 819 phòng ở cơ quan Bộ, 20 phòng (đầu mối) ở địa phương nhưng đến nay vẫn đảm bảo hoạt động đúng yêu cầu… Trong thành tích chung của lực lượng Công an năm 2018, có đóng góp của các cơ quan báo chí truyền thông cả nước, trong đó có Báo CAND, có sự tham gia tích cực của các đồng chí cộng tác viên Báo CAND.

 

Tuy nhiên, trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tác động sâu sắc đến công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh một loạt các vấn đề như biến đổi khí hậu, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, an ninh phi truyền thống, thực tế hiện nay đang đặt ra nhiều vấn đề mới, khái niệm mới… Muốn xử lý các vấn đề này đòi hỏi phải có sự thích nghi kịp thời, tránh lạc hậu.

Về phía Bộ Công an, năm 2019, Bộ đã xác định phương châm hoạt động là “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” với mục tiêu cơ bản là phải tiếp tục xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, gần dân, sâu sát cơ sở, xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, giữ vững an ninh trật tự trong mọi tình huống, phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Để đạt được những yêu cầu đó, cùng với sự chủ động, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an, sự giúp đỡ của nhân dân, rất cần sự cộng tác, giúp đỡ hiệu quả của các cơ quan báo chí nói chung, cộng tác viên của Báo CAND nói riêng.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng bày tỏ mong muốn, với  ngòi bút sắc sảo, tình cảm dành cho Báo CAND nói riêng, lực lượng Công an nói chung, các cộng tác viên sẽ có nhiều tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật hay, chất lượng hơn nữa, phản ánh chân thực cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm của cán bộ, chiến sĩ CAND; tôn vinh những hình ảnh đẹp, tấm gương sáng của lực lượng Công an, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, lệch lạc trong bối cảnh hiện nay.

 
Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu đáp từ, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND khẳng định: Trong năm 2018, Cục Truyền thông CAND đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả các cấp, ngành và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Cục Truyền thông CAND vinh dự được lãnh đạo Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018.

Trong thành tích chung đó có sự đóng góp hết sức quan trọng của các cộng tác viên tích cực của Báo CAND, đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cá nhân đồng chí Thượng tướng  Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, trực tiếp phụ trách Cục Truyền thông CAND. Nhân dịp này, Thiếu tướng Mai Văn Hà cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo và các cộng tác viên đã giúp đỡ Cục Truyền thông CAND, trong đó có Báo CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

 
Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Đến tham gia buổi họp mặt, các đại biểu, cộng tác viên đều bày tỏ sự xúc động và chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết,  thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng Báo CAND trong năm 2019 và những  năm sắp tới. Nhà báo, TS Nhị Lê, Phó TBT Tạp chí Cộng Sản cho biết, cá nhân ông và Tạp chí Cộng Sản đã gắn bó với Báo CAND từ rất lâu. Mỗi khi Báo CAND có yêu cầu, ông đều nỗ lực hỗ trợ, đáp ứng rất nhanh. Mỗi lần đến Báo CAND, tham gia buổi  họp mặt cộng tác viên của Báo, ông như được trở về ngôi nhà của mình. Năm 2019 chắc chắn sẽ có rất nhiều thách thức với những người làm  báo, trong đó có Báo CAND, Tạp chí Cộng Sản. Ông hy vọng,  dưới sự lãnh đạo trực tiếp của  Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tạp chí Cộng Sản  sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với báo chí, truyền thông của Bộ Công an nói chung, Báo CAND nói riêng.

 
Nhà báo, TS Nhị Lê, Phó TBT Tạp chí Cộng Sản.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thế bày tỏ, từ lâu ông đã là một cộng tác viên đặc biệt thân thiết của Báo CAND. Buổi họp mặt  là cuộc hội ngộ đầm ấm mà còn là dịp để các cộng tác viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Thiếu tướng cũng thay mặt các cộng tác viên hứa với Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, Ban biên tập Báo CAND, Cục Truyền thông CAND, trong năm 2019, ông và các cộng tác viên sẽ đoàn kết, nỗ lực nhiều hơn, có những bài viết đúng định hướng hơn, góp phần cùng những người làm báo trong lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao cho Báo CAND và của Đảng, Nhà nước đặt ra đối với lực lượng Công an.

 
Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND với các cộng tác viên trong buổi gặp mặt.
CAND
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20111310