Tin hoạt động

Đoàn liên ngành ban chỉ đạo 138/CP khảo sát công tác PCTP, phòng chống mua bán người trên địa bàn Hà Tĩnh

08/09/2017 07:21

Chiều ngày 8/9, Đoàn khảo sát liên ngành ban chỉ đạo 138/CP do đồng chí Trần Văn Sinh – Trưởng ban phong trào Uỷ ban Trung ương MTTQVN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thường trực ban chỉ đạo 138 tỉnh Hà Tĩnh về kiểm tra, đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người năm 2017 trên địa bàn Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn khảo sát có Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Đến hết tháng 8 năm 2017, tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn tuy được kiềm chế nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Toàn tỉnh xảy ra 410 vụ, nổi lên là các đối tượng cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, giết người, trộm cắp, chống người thi hành công vụ… Sau khi Đảng, Chính phủ, Bộ Công an ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh đã tổ chức nghiên cứu nội dung tại các văn bản, đồng thời phối hợp với các ngành có liên quan tham mưu cấp uỷ, chính quyền xây dựng, triển khai thực hiện trên địa bàn Hà Tĩnh. Cùng với đó các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện tại địa bàn mình. Đồng thời có sự linh hoạt trong việc chuyển hoá các nội dung văn bản chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Lực lượng Công an Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong 8 tháng đầu năm: Phát hiện, bắt giữ 39 vụ, 61 đối tượng là người chưa thành niên hoạt động phạm tội; phát hiện, bắt giữ 194 vụ, 198 đối tượng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, thu giữ một số hàng hoá không có giấy tờ hợp lệ, trị giá với số tiền lớn; phát hiện, bắt giữ 428 vụ, 464 đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, nổi lên là các vi phạm về vận chuyển hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm dịch…; phát hiện, bắt giữ 80 vụ, 117 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý, đặc biệt trên tuyến biên giới, cửa khẩu hoạt động của tội phạm ma tuý vẫn diễn biến phức tạp..;phát hiện, bắt giữ 1 vụ, 2 đối tượng mua bán trẻ em. Tình trạng tuyển dụng, làm hộ chiếu hoặc giấy thông hành đưa người qua cửa khẩu Việt – Lào hoặc một số nước khác vẫn tiếp diễn với nhiều thủ đoạn tinh vi, khó kiểm soát; phát hiện, bắt giữ 513 vụ với hơn 2000 đối tượng đánh bạc, thu giữ gần 2 tỷ đồng và các tang vật khác có liên quan…

Công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm, phòng chống ma tuý tiếp tục được duy trì và củng cố ở hầu hết các địa bàn xã, phường, thị trấn với số lượng thành viên tham gia ngày càng gia tăng, các điều kiện hoạt động được đảm bảo. Một số địa phương có mô hình hiệu quả trong nhiều năm như Hương Sơn, TX Hồng Lĩnh, Can Lộc, Thạch Hà… đã thực sự đóng góp một phần không nhỏ vào trận tuyến toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, giữ gìn TTATXH ngay từ cơ sở.

 

Đồng chí Trần Văn Sinh – Trưởng ban phong trào Uỷ ban Trung ương MTTQVN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 
 

Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp thu ý kiến của đồng chí Trưởng ban phong trào Uỷ ban Trung ương MTTQVN, đồng thời mong muốn thời gian tới các Bộ, ngành Trung ương chỉ đạo các đơn vị cấp cơ sở có sự phối hợp kịp thời thông báo, trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng của Hà Tĩnh khi phát hiện dấu hiệu tội phạm hoặc hoạt động của các đối tượng lưu động từ các địa bàn khác vào Hà Tĩnh, đặc biệt là các đối tượng lợi dụng “điểm nóng” để chống phá, gây rối ANTT…

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Sinh – Trưởng ban phong trào Uỷ ban Trung ương MTTQVN đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống mua bán người của tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh lực lượng Công an, Sở, ngành địa phương luôn phải xác định công tác PCTP là một trong những công tác quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà, từ đó tăng cường đầu tư nhân lực và cơ sở vật chất để công tác PCTP đạt hiệu quả cao. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật phù hợp với từng đối tượng; cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp trong công tác đấu tranh PCTP. 

Ngà - Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15180841