Tin Đoàn thanh niên

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ

25/07/2017 02:28

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947/ - 27/7/2017), sáng nay 25/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh do đồng chí Đại úy Đặng Đình Tài - Bí Thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và Khu Tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.

 

Tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc , tuổi trẻ Công an tỉnh đã kính cẩn nghiêng mình dân nén hương thơm, tỏ lòng thành kính trước sự hi sinh to lớn của những anh hùng, liệt sỹ thanh niên xung phong. Nơi đây các anh, các chị đã dũng cảm cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ  nền độc lập dân tộc, thống nhất Đất nước.

 

Trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ, Đoàn nguyện hứa sẽ tiếp tục ra sức thi đua, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tích cực học tập học tập, nghiên cứu, phấn đấu hoàn thanh xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tê – xã hội của tỉnh nhà.

 

Sau khi dâng hương Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã đến dâng hương tại Khu Tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng tại thôn Tân Long - xã Việt Xuyên - huyện Thạch Hà.  Tại đây, Đoàn đã báo công với anh hùng liệt sỹ Lý Tự Tọng những thành tích kết quả mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đặt được trong thời gian qua, đồng thời dâng nén hương thơm bày lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của đồng chí Lý Tự Trọng - người thanh niên cộng sản đầu tiên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 
 

Cũng trong chương trình ý nghĩa này, tuổi trẻ Công an tỉnh cũng đã đến thắp hương và thăm hỏi thân nhân gia đình Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Tốn ở Thôn Vĩnh An, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà. Mẹ có chồng và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; tháng 12  năm 2015, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã nhận phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ suốt đời; tuy nhiên do tuổi cao sức yếu Mẹ đã mất, để lại niềm thương tiếc khôn nguôi  cho gia đình, con cháu và thế hệ trẻ Công an tỉnh nhà.

 
 

Được biết trước đó, Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, tri ân người có công với cách mạng, gia đình chính sách đầy ý nghĩa. Đây là dịp  để tuổi trẻ Công an tỉnh nhà ôn lại quá khứ hào hùng đấu tranh giữ nước của dân tộc ta, qua đó nhắc nhở thể hệ trẻ tiếp tục khắc ghi những công ơn trời biển của cha ông đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, qua đó tiếp thêm tinh thần để thế hệ thanh niên Công an tỉnh tịch cực rèn luyện phấn đấu, hoàn thành tốt sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc...

 

 

AC
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14947348