Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Công an Hương Sơn: Gần gũi, thân thiện, vì nhân dân phục vụ

18/04/2017 11:26

Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Trong thời gian qua cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Hương Sơn không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, lối sống, đẩy mạnh cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ.

Với khẩu hiệu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, trong công tác chuyên môn trên lĩnh vực quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cán bộ chiến sĩ đội thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, karaoke, dịch vụ cầm đồ, kinh doanh khí gas hóa lỏng, các cơ sở sử dụng vật liệu nổ… chấp hành nghiêm các quy định về ANTT, PCCC.

Hướng dẫn tận tình cho nhân dân cách kê khai thông tin vào các biểu mẫu cấp CMND .

 

Trong công tác tiếp công dân cấp phát CMND, đăng ký quản lý cư trú đội luôn thực hiện tốt, đảm bảo giải quyết nhanh chóng, đúng thủ tục và thời gian quy định, tuyệt đối không gây phiền hà, sách nhiễu tạo được lòng tin trong nhân dân. Để tạo điều kiện cho nhân dân trong đi lại, rút ngắn thời gian đội còn phối hợp với Bưu điện huyện làm dịch vụ chuyển phát CMND đến tận tay cho người dân.

Đại úy Thái Văn Vũ - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Hương Sơn cho biết: Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hằng năm, đội đã quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ thực hiện với phương châm làm việc “Mỗi ngày cố gắng làm ít nhất một việc tốt vì nhân dân”, “Làm hết việc chứ không phải làm hết giờ…”. Trung bình mỗi tuần có khoảng 500 lượt công dân đến giao dịch, làm thủ tục cấp phát CMND, giấy chứng nhận ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, giấy đăng ký, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… tại đội Cảnh sát QLHC về TTXH. Mặc dù lượng công việc lớn nhưng cán bộ chiến sĩ trong đội thường xuyên động viên, tương trợ lẫn nhau, cố gắng hết mình thực hiện nhiệm vụ, giải quyết công việc đúng quy định, không gây phiền hà cho nhân dân”.

Trực tiếp xuống tận hộ gia đình để lăn tay cho người già

 

Để thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu đề ra, đội đã rà soát kiến nghị cấp trên loại bỏ các giấy tờ không cần thiết, niêm yết công khai các thủ tục hành chính liên quan đến công tác quản lý hành chính giúp người dân dễ dàng tiếp cận các quy định của Nhà nước…, giảm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi cần giao dịch.

Là lực lượng trực tiếp công tác, chiến đấu ở cơ sở, có mối quan hệ tiếp xúc với nhân dân, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH thường xuyên củng cố, tăng cường mối liên hệ, gắn bó mật thiết với nhân dân, triệt để thực hiện phương châm “lấy dân làm gốc”. Ngoài việc cấp phát CMND ở đơn vị, tại địa bàn các xã, thị trấn, trong những năm qua Đội còn thành lập tổ công tác xuống địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới tổ chức cấp phát CMND cho trên 300 người có hoàn cảnh khó khăn, người già yếu, tàn tật, neo đơn, người có công với cách mạng… không có điều kiện đi lại và trao trả tại nhà.

Thông qua hoạt động hướng về cơ sở để cấp  CMND cho nhân dân đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Công an huyện trong công tác cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân được giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh nhất, tránh phiền hà, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân. Một cử chỉ nhẹ nhàng, lịch sự, thái độ ân cần chu đáo, gần gũi, tận tình của cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện đến từng nhà làm CMND cho người dân đã nhận được nhiều lời khen ngợi và lòng tin yêu của người dân đối với lực lượng Công an.

Phát huy đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới, kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH (18/4/1946 - 18/4/2017); lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Hương Sơn đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh của người chiến sĩ Công an đẹp trong lòng dân.

 

Ánh Dương Công an Hương Sơn
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14966962