Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Bình yên những ngày Lễ

04/09/2018 09:03

Từ Thành phố đến nông thôn trên những cung đường của Hà Tĩnh tưng bừng cờ hoa trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và hòa chung với bức tranh rực rỡ sắc màu ấy là một không khí vui tươi phấn khởi khi tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Người dân Hà Tĩnh đã đón Tết Độc lập bình yên và hạnh phúc

Thời gian qua, lợi dụng kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV thông qua Luật An ninh mạng và xem xét, thảo luận dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt các thế lực thù địch, các phần tử phản động, đối tượng cực đoan, cơ hội chính trị đã tuyên truyền xuyên tạc, kích động, kêu gọi người dân tụ tập, tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh trật tự ở một số địa phương, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và đời sống người dân. Đặc biệt, từ đầu tháng 7/2018 đến nay, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch, phản động liên tục phát lời kêu gọi tổng biểu tình đòi lật đổ chế độ. Vào dịp lễ kỷ niệm 73 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các thế lực thù địch, phản động, các phần tử xấu tiếp tục lợi dụng việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng; các vấn đề liên quan đến dự luật Đặc khu; một số vấn đề còn gây bức  xúc trong nhân dân… để xuyên tạc, kích động, biểu tình, đình công, gây phức tạp về an ninh trật tự. 

“Để người dân yên tâm vui chơi trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nghiêm túc thực hiện điện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động 100% quân số, đảm bảo ANTT trong mọi tình huống với khẩu hiệu hành động “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”- Đại tá Lê Văn Sao – Giám đốc Công an Hà Tĩnh chia sẻ.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT trong những ngày nghỉ lễ
 

Để đảm bảo tốt ANTT cho người dân vui chơi, nghỉ lễ, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tùy vào tình hình cụ thể bố trí lực lượng ứng trực để xử lý các tình huống có thể xảy ra một cách kịp thời. Theo đó, Công an các đơn vị phân công các tổ công tác xuống cơ sở nắm bắt thông tin, dự báo tình hình để tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền có phương án, giải quyết kịp thời các vấn đề xẩy ra ngay tại cơ sở. Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT và TTATGT trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc, không để bị động, xẩy ra điểm nóng phức tạp về ANTT. Trước, trong và sau những ngày nghỉ Lễ, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã xuống địa bàn cơ sở, kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, kịp thời triển khai các phương án phù hợp với từng địa bàn, cơ sơ.

Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT
 

Lực lượng Công an toàn đã tỉnh tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng tại các nhà nghỉ, khách sạn và tổ chức tuần tra, kiểm tra ban đêm tại các địa bàn trọng điểm. Trên lĩnh vực đảm bảo TTATG, lãnh đạo Công an tỉnh  chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thành phố, thị xã bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm, quốc lộ, tỉnh lộ, các điểm thường xẩy ra tai nạn. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 2.9 lực lượng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố tổ chức tuần tra cơ động trên các tuyến đường, tập trung xử lý nghiêm với các hành vi vi phạm như: Chạy quá tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia quá nồng độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, phương tiện thủy không đảm bảo kỹ thuật, thiết bị an toàn, không đăng ký, đăng kiểm, chở quá số người quy định. Tổ chức ghi hình để xử phạt nguội các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Công an TP Hà Tĩnh triển khai phương án đảm bảo ANTT dịp Quốc khánh 2/9
 

Thành phố Hà tĩnh là trung tâm chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh , vào dịp nghĩ lễ số người và phương tiện tham gia giao thông sẻ tăng đột biến, tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp. Do vậy, lãnh  lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã tăng cường bám, nắm địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại kịp thời giải quyết mọi vấn đề liên quan đến ANTT. Đảm bảo tốt công tác trực ban, trực chiến, chế độ thông tin, báo cáo theo quy định, quân số ứng trực 100% để giải quyết các tình huống xẩy ra. Các lực lượng nghiệp vụ tập trung tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm trên địa bàn Thành phố; tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội không để tội phạm lợi dụng khách sạn, nhà trọ, các điểm vui chơi giải trí hoạt động phạm tội. Bên cạnh đó Công  an Thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng như: Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động tuần tra, kiểm soát vào giờ cao điểm, ở những địa bàn trọng điểm kịp thời phát hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp gây rối trật tự công cộng, vi phạm trật tự ATGT, góp phần phòng ngừa hiệu quả các nguyên nhân phát sinh tội phạm.

Công an Hương Khê đảm bảo an toàn các hoạt động diễn ra trên địa bàn
 

Trong những ngày nghỉ Lê,  toàn tỉnh chỉ xẩy ra 2 vụ trộm cắp, 2 vụ tai nạn giao thông (làm chết 2 người)...Điển hình, ngày 02/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Việt Hiếu (SN 1988) và Trần Văn Tuấn (SN 1992) đều trú tại xã Hương Long, huyện Hương Khê về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 9 giờ 00 ngày 31/8/2018, anh Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 1971, trú tại xóm 2, xã Hương Giang điều khiển chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda, loại Wave A, màu đỏ, BKS: 38P1-165.46 chở vợ là chị Võ Thị Hằng đến cánh đồng Cây Đình thuộc xóm 2, xã Hương Giang để gặt lúa và dựng xe bên lề đường nội đồng. Đến khoảng 9h30 cùng ngày, khi quay lại lấy xe thì phát hiện đã bị mất trộm.

Khởi tố các đối tượng
 

Sau khi tiếp nhận tin báo, với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, Công an huyện Hương Khê nhanh chóng tổ chức điều tra, soát xét các đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ trong vòng 24 giờ đã điều tra làm rõ đối tượng Phan Việt Hiếu (SN 1988) và Trần Văn Tuấn (SN 1992) đều trú tại xã Hương Long, huyện Hương Khê là thủ phạm. Vụ việc sớm điều tra làm rõ, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Được biết, cũng trong dịp này lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các mặt công tác, đảm bảo ANTT, TTATGT cho lễ khai giảng năm học mới. Theo đó lực lượng Công an phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp khai giảng năm học mới.

 

Đội Tuyên truyền
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17902481