Tin hoạt động

Bộ Công an: Hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân Kỷ Hợi 2019

11/02/2019 07:22

Sáng ngày 11/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Kỷ Hợi. Tại điểm cầu Hà Nội, đồng chí Đại tướng Tô Lâm chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trương ương, lãnh đạo các Vụ, Cục trực thuộc Bộ... Tại điểm cầu Hà Tĩnh, đồng chí Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh
 

Tại hội nghị, Đồng chí Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng Bộ Công an đã tóm tắt tình hình ANTT trên địa bàn cả nước trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đợt ra quân vừa qua, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết; tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các lễ hội đầu năm. Lãnh đạo Công an các cấp đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác trực chiến đấu, bảo vệ Tết ở các đơn vị, địa bàn trọng điểm. Đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí Thứ trưởng đã kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn Thủ đô, một số thành phố lớn và một số đơn vị cơ sở thuộc Công an các địa phương. Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an các tỉnh, thành phố đã tăng cường hàng vạn cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở nắm tình hình, bảo đảm quân số ứng trực, làm việc trong các ngày nghỉ Tết.

Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự trên toàn quốc trong tháng 1 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được đảm bảo tốt, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra; không xảy ra khủng bố phá hoại, truyền đơn khẩu hiệu phản động; an ninh, trật tự tại các vùng chiến lược, các tỉnh thành trong cả nước; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu bảo vệ, địa bàn trọng điểm và các hoạt động Lễ hội, vui chơi, giải trí trên cả nước được đảm bảo an toàn, các tầng lớp nhân dân vui Tết và đón Xuân trong không khí bình yên, phấn khởi.

 
 

Kết luận hội nghị, đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương những thành tích, những kết quả đạt được của Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước trong công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Đồng chí yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian tới cần tập trung đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối hội nghị Mỹ Triều được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/2; tiếp tục phối hợp thông tin đối ngoại liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Bộ Công an trong trao đổi đối thoại với các nước trong vấn đề dân chủ, nhân quyền, đấu tranh phản bác với những ý đồ, âm mưu xấu đằng sau các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động; Công an các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra rà soát các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước; công tác điều tra, xử lý tội phạm về các hành vi vi phạm pháp luật cần đặc biệt lưu ý sự cẩn trọng, đánh giá khách quan khi điều tra; cần có lộ trình điều tra để đảm bảo tiến độ của các vụ án; siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác; xử lý tin báo tố giác của người dân đúng quy định; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm, văn hoá ứng xử, kiên quyết xử lý tham nhũng vặt trong thi hành công vụ; phòng ngừa, chủ động hơn nữa, phát hiện những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm núp bóng tín dụng đen; chú ý phổ biến, tuyên truyền quần chúng, cán bộ có nhận thức về các loại tà đạo; nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước bằng pháp luật theo chức năng, nhiệm vụ của công an; tập trung xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức, học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện nghị quyết 35 ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường nền tảng, tư tưởng của Đảng trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; phát hiện xử lý nghiêm các cán bộ chiến sĩ sai phạm.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng Bộ Công an chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ đang công tác ở các đơn vị, cơ quan trên cả nước một năm mới dồi dào sức khoẻ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh biểu dương các đơn vị đã thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại địa bàn
 

Tại điểm cầu Hà Tĩnh, đồng chí Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh biểu dương các đơn vị đã thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại địa bàn. Đồng chí Giám đốc yêu cầu các đơn vị chú trọng phòng, chống cháy, nổ tại các điểm tại các địa điểm vui chơi, giải trí, chợ trung tâm thương mại, các địa điểm diễn ra các lễ hội; tiếp tục rà soát tình hình pháo nổ; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện sử dụng trái phép chất ma tuý, sử dụng rượu bia vượt quá quy định tham gia giao thông; kiểm soát chặt chẽ lượng người xuất nhập cảnh, tránh tình trạng trà trộn xâm nhập, đặc biệt là ở khu vực biên giới.

Hoàng Linh - Văn Hùng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18705174