Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Cẩm Xuyên: Hướng về cơ sở phục vụ nhân dân

06/08/2019 01:15

Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức cấp chứng minh nhân dân cho người già neo đơn, người tàn tật và bà con nhân dân

Cẩm Lộc là xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, cách xa trung tâm huyện Cẩm Xuyên nên khi biết Công an Cẩm Xuyên về tận UBND xã tổ chức làm CMND, rất nhiều người dân đã đến để xin cấp đổi, cấp mới CMND. Dù công việc tiếp dân hết sức bận rộn nhưng các cán bộ, chiến sỹ vẫn luôn ân cần, niềm nở và hoàn thành chu đáo những công việc như chụp ảnh, lăn tay, nhận dạng và hướng dẫn người dân điền các thông tin vào tờ khai theo đúng quy định. Chỉ trong ngày chủ nhật, 340 trường hợp có nhu cầu cấp mới, cấp đổi CMND đã được các CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Cẩm Xuyên kịp thời giải quyết.

 

 
 

 

Ông Trần Xuân Lâm (ở thôn Tân Trung Thủy) tuổi đã cao, sức khỏe yếu, quãng đường từ nhà đến trụ sở Công an huyện lại dài hơn 15km nên dù chiếc CMND đã cũ vẫn chưa thể đi làm lại được. Nay được các đồng chí Công an về tận xã để làm CMND cho, ông Lâm rất vui mừng nói: “Lâu nay CMND của tôi bị cũ, mờ thông tin, nhưng tôi chưa đi làm lại được, nay được các chiến sỹ Công an về tận xã cấp CMND cho tôi và bà con, tôi rất vui. Có CMND mới, tôi sẽ thuận lợi hơn trong việc làm các thủ tục thăm khám, bảo hiểm…”.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng - Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện thì hoạt động “Ngày thứ 7 vì nhân dân phục vụ”, trực tiếp cử cán bộ xuống địa bàn cấp phát CMND cho bà con nhân dân luôn được đội quan tâm thực hiện. Việc này vừa góp phần tạo thuận lợi cho người dân vừa góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính với phương châm lực lượng Công an Cẩm Xuyên bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Bên cạnh đó, kết hợp với các đợt làm CMND tại cơ sở, các CBCS còn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các xã làm tốt công tác tuyên truyền với người dân không sản xuất, mua bán trái phép các loại súng tự chế, đồng thời tổ chức thu gom các loại vũ khí, vật liệu nổ…

 

 
 

 

 Việc đẩy mạnh công tác cấp phát CMND cho người dân theo hình thức “lưu động”, về tận các xã là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân. Với tinh thần tận tụy, hết lòng vì nhân dân phục vụ và sự tận tâm, nhiệt tình trong công việc, các CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Cẩm Xuyên đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân, được nhân dân tin yêu, mến phục.

Xuân Hưng - CACX
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19627528