Diễn đàn trao đổi pháp luật

Cảnh giác với chiêu trò giả danh Công an để gây rối An ninh trật tự

17/06/2018 09:34

Mưu đồ phi chính trị hóa lực lượng Công an luôn được các thế lực thù địch, đối tượng phản động ráo riết thực hiện. Bằng nhiều cách làm khác nhau, chúng làm giảm uy tín của lực lượng Công an, bôi nhọ, giảm lòng tin của nhân dân đối với lực lượng Công an. Thế nhưng, những chiêu trò đó đã bị quần chúng nhân dân và lực lượng chức năng phát hiện, tố giác và đấu tranh, vạch trần những âm mưu, những chiêu trò đen tối…

Lợi dụng việc Quốc hội thảo luận, xem xét Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – khu kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật An ninh mạng, thời gian gần đây, các thế lực thù địch, đối tượng cực đoan tìm mọi cách xuyên tạc, kích động người dân tụ tập, gây cản trở, ách tắc giao thông… ở nhiều địa phương… Trong các cuộc biểu tình tình đó, một trong những thủ đoạn của các đối tượng sử dụng là giả danh Công an, mặc trang phục của lực lượng Công an để trà trộn vào đám đông, kích động người dân biểu tình, gây rối mất ANTT. Qua công tác tuần tra, ngày 16/6/2018, Công an TP Hồ Chí Minh đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Hồng Thái (33 tuổi) để điều tra về hành vi đối tượng này mặc sắc phục công an trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn, quận 1 vào sáng cùng ngày.

Bước đầu, Cơ quan Công an nhận định đối tượng này có liên quan đến những vụ tụ tập đông người nơi công cộng thời gian vừa qua. Đối tượng này mặc sắc phục công an với âm mưu nếu có xảy ra tụ tập đông người thì sẽ hành hung người dân, để vu khống lực lượng Công an chính quy.

Cũng tại địa bàn TP Hồ Chí Minh, qua công tác tuần tra kiểm soát, Công an Q.1 đã phát hiện 2 thanh niên mặc trang phục CAND có dấu hiệu khả nghi là Nguyễn Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (cùng SN 1979, ngụ tại Q.Gò Vấp). Cả hai mặc áo khoác có in ảnh nhận diện của ngành Công an, đội nón có gắn huy hiệu của CAND.

Được biết, trong những ngày qua, một số đối tượng thuộc các tổ chức khủng bố, chống phá nhà nước Việt Nam từ nước ngoài đã tổ chức cho người vào Việt Nam kích động biểu tình, gây rối trật tự an ninh nhằm phá hoại an ninh trật tự, ổn định xã hội của Việt Nam. Một số đối tượng trà trộn vào nơi tụ tập đông người, gây ra các hành động kích động, cố ý dàn dựng, tổ chức các hành động khiêu khích, giả danh lực lượng chức năng của Việt Nam để quay phim, chụp hình nhằm vu khống, kích động người dân trong và ngoài nước cũng như dư luận quốc tế rằng chính quyền Việt Nam đàn áp người dân, chia rẽ mối quan hệ máu thịt giữa Công an với nhân dân, nhân dân với Công an.

Ngược dòng lịch sử, với truyền thống hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân đã khắc ghi trong lòng nhân dân với những tấm gương hy sinh anh dũng vì độc lập tự do, vì An ninh của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Đất nước hòa bình, nhưng máu của những chiến sỹ Công an vẫn đổ trên những trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm và giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch không hề từ bỏ. Chúng dùng nhiều phương thức thủ đoạn để thực hiện. Giả danh Công an để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối đã từng bước vạch trần, đấu tranh. Trong bất kỳ tình huống nào, người dân hết sức tỉnh táo, nhận diện. Xác định đâu là địch, đâu là bạn dân để hành động đúng. Trong không ít những tình huống khi đối mặt với nhân dân, dù bị thương, bị giữ, nhưng lực lượng Công an luôn bình tĩnh, xử trí linh hoạt, khôn khéo, không làm tổn hại đến nhân dân, mặc dù họ có vũ khí sắc bén, vũ thuật tinh thông.

Như ngọc càng mài càng sáng, qua những gian nan thử thách, lực lượng Công an nhân dân càng thể hiện tấm lòng kiên trung, tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân, trong bất kỳ tình huống nào họ đều đặt Đảng, Tổ quốc, nhân dân trên hết, chỉ biết còn Đảng là còn mình; Nguyện chiến đấu, hy sinh tất cả Vì An ninh Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân./.

Lý Hoàng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17922385