Thông báo công an tỉnh

Cảnh giác với tội phạm cướp tiệm vàng

06/01/2012 02:45

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều ngành nghề kinh doanh được phát triển, trong đó có nghề kinh doanh buôn bán vàng bạc nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Việc kinh doanh trên lĩnh này đòi hỏi công tác quản lý và bảo vệ tài sản cần phải được chú trọng. Nhưng trên thực tế, trong thời gian gần đây trên cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đã xẩy ra một số vụ trộm, cướp tiệm vàng rất manh động và liều lĩnh mà nguyên nhân chủ yếu là dó ý thức mất cảnh giác của các cửa hàng kinh doanh vàng bạc.

   Trước tình trạng trên, để nâng cao hơn nữa ý thức cho người dân kinh doanh vàng bạc trong vấn đề bảo vệ tài sản cũng như công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, nhất là trong thời gian trước, trong và sau tết, Công an Hà Tĩnh khuyến cáo các chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc cần coi trọng công tác bảo vệ tài sản; đặc biệt là bộ phận bảo vệ các tiệm vàng phải nêu cao tinh thần cảnh giác, có ý thức phòng ngừa, bảo vệ tài sản trong mọi thời gian, hoàn cảnh; đồng thời tuyên truyền, thông báo rộng rãi đến các hộ kinh doanh vàng, nhân viên bán hàng biết các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của đối tượng trộm, cướp nhằm vào các cửa hàng vàng bạc để chủ động phòng ngừa, cảnh giác, không để cho các đối tượng lợi dụng sơ hở để hoạt  động phạm tội.

Các hiệu vàng cần tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ, kiểm tra, lắp đặt các thiết bị theo dõi; sửa chữa, thay thế các phương tiện bảo vệ đã hư hỏng như: hệ thống cửa, cổng, các phòng làm việc, tủ kính, két sắt, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng… nhằm đảm bảo an toàn; bố trí thêm lực lượng bảo vệ một cách nghiêm ngặt, đặc biệt là vào các giờ cao điểm; lúc khách hàng giao dịch đông, tránh sơ hở thiếu sót. 
Chủ cửa hàng, nhân viên bán hàng, đặc biệt là lực lượng bảo vệ cần phát huy hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong đấu tranh, phòng ngừa và tố giác tội phạm; kịp thời phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp lai vãng ở khu vực xung quanh để có phương án phòng ngừa, đấu tranh và phải thông báo cho lực lượng công an để xử lý. Đồng thời khi xẩy ra vụ việc cần thông báo kịp thời cho lực lượng công an để phối hợp điều tra, khi phát hiện đối tượng phạm tội cần thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để bắt giữ đối tượng.
 
Công an Hà Tĩnh
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19304391