Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Chi đoàn P68 giúp xã Thạch Tiến xây dựng nông thôn mới

10/07/2018 07:54

Vừa qua, Chi đoàn phòng PC68 đã phối hợp cùng huyện đoàn Thạch Hà, BCH Đoàn thanh niên xã Thạch Tiến ra quân xây dựng, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ xã Thạch Tiến theo chương trình tình nguyện hè, giúp đỡ nhân dân xây dựng nông thôn mới.

Chi đoàn cũng đã hỗ trợ Đoàn xã Thạch Tiến xây dựng công trình khu vui chơi giải trí cho trẻ em trị giá 15 triệu đồng cho thôn Trửa, xã Thạch Tiến. Các đồ chơi như xích đu, bập bênh, cầu qua sông, xà đơn, xà kép sẽ được dùng  để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho các em nhỏ vùng nông thôn. Đây là một hoạt động mới, sáng tạo, ý nghĩa và là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc của Đoàn  xã Thạch Tiến và Huyện đoàn Thạch Hà.

 

 
 

 

Cũng trong thời gian này, chi đoàn Phòng PC68 phối hợp cùng thủy đội II – Phòng PC68 tổ chức tuyên truyền pháp luật, phòng chống tai nạn đuối nước cho bà con nhân dân sinh sống, làm ăn trên tuyến đường thủy nội địa các xã Thạch Đồng, Thạch Hưng, Thạch Kim,... chú trọng vào các nội dung về hoạt động khai thác thủy sản, tái tạo nguồn lợi thủy sản, về luật giao thông đường thủy nội địa, Luật thủy sản,Nghị định 51 của UBND tỉnh,... đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sát với bà con nhân dân, nhất là đối với những người thường xuyên hoạt động trên sông nước nhưng còn có ít hiểu biết về pháp luật nhất là những quy định của pháp luật về  giao thông đường thủy nội địa, những  cách thức, tình huống xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

 

 
 

 

Quá trình tuyên truyền đoàn công tác đã giải đáp các khó khăn, vướng mắc của quần chúng nhân dân về pháp luật giao thông đường thủy nội địa, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tham mưu đề xuất cho lãnh đạo các cấp các ngành trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Tổ chức cho nhân dân ký cam kết về đảm bảo pháp luật về giao thông đường thủy nội địa.

Mạnh Hùng - PC68
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17923149