Tin Đoàn thanh niên

Chi đoàn Phòng PC10 tổ chức tạo đàm Pháp luật - Nghiệp vụ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

02/11/2018 12:58

Ngày 01/11, Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tổ chức tọa đàm Pháp luật – nghiệp vụ trên lĩnh vực thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng. Đến dự buổi tọa đàm có sự có mặt đại điện Đội Pháp chế Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
 

Tọa đàm đã thu hút trên 20 lượt câu hỏi, ý kiến phát biểu, trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng, trọng tâm là các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện Đề án tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đây là chủ trương lớn thể hiện tính nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với tất cả những người phạm tội thực sự ăn năn, hối cải. Cho dù người phạm tội có nghề nghiệp, dân tộc, tôn giáo, quốc tịch thế nào, chỉ cần họ cải tạo tốt, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật thì họ cũng được hưởng các chính sách phù hợp. Về bản chất pháp lý, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện vẫn là người đang chấp hành án, chỉ thay đổi hình thức từ chấp hành án trong các cơ sở giam giữ sang chấp hành tại cộng đồng xã hội. Do tha tù trước thời hạn có điều kiện là một biện pháp áp dụng trong thi hành án phạt tù lần đầu tiên được quy định trong pháp luật hình sự Việt Nam nên đòi hỏi phải có sự thay đổi nhận thức trong thi hành án phạt tù.

Tọa đàm là hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018, thể hiện vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy đơn vị trong tăng cường công tác nâng cao trình độ nghiệp vụ, kiến thức chuyên sâu, ý thức thượng tôn Pháp luật cho cán bộ chiến sỹ đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Qua đây, toàn thể ĐVTN trong chi đoàn đã được nâng cao kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm xử lý một số tình huống thực tế, chia sẻ những bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, chất lượng công tác trong thời gian tới.

Đậu Trang – Phòng PC10
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 20118337