Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Chi đoàn Tham mưu với các hoạt động thiết thực chào mừng Ngày truyền thống lực lượng CAND

20/08/2017 11:43

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới 72 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2017), 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần đoàn kết, gắn bó trong toàn đơn vị, BCH Chi đoàn Tham mưu đã tham mưu, đề xuất cấp ủy, lãnh đạo tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.

Ngày 17/8, BCH Chi đoàn phối hợp BCH Chi hội phụ nữ tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức Tọa đàm "Phong cách người cán bộ Tham mưu bản lĩnh, nhân văn, vì nhân phục vụ". Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng PX15, đại diện BTV Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Thực hiện hướng dẫn của Công an tỉnh, thời gian qua, Phòng Tham mưu đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Ngay sau khi Công an tỉnh tổ chức lễ phát động, cấp ủy lãnh đạo đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong toàn đơn vị. Quá trình tổ chức, triển khai thực hiện, đơn vị đã gắn kết, lồng ghép chặt chẽ việc thực hiện các nội dung Cuộc vận động với học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Đến nay, đơn vị đã tổ chức cho 100% cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên viết bản liên hệ kiểm điểm; cụ thể hóa các công tác chuyên môn thành chỉ tiêu thi đua; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh thực hiện tư thế, lễ tiết tác phong, điều lệnh CAND và văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiêm vụ...

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các đội nghiệp vụ và cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên đã tập trung trao đổi, chia sẻ những nội dung trong thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ" như: Phong cách người cán bộ Tham mưu gắn với công tác tham mưu An ninh, Cảnh sát, pháp chế, cải cách hành chính, công tác văn thư, ứng dụng công nghệ thông tin… Đồng thời, phân tích rõ một số khó khăn, hạn chế còn tồn tại đồng thời đề ra nhiều biện pháp, cách làm phù hợp trong thời gian tới.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên Phòng Tham mưu; đánh giá thực chất quá trình thực hiện cuộc vận động trong thời gian qua; từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức, thực hiện, đưa cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động cho người cán bộ Tham mưu trong thời gian tới.

Ngày 18/8, được sự đồng ý của cấp ủy lãnh đạo Phòng Tham mưu và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, BCH Chi đoàn Tham mưu đã tổ chức Lễ trưởng thanh đoàn cho các đồng chí đoàn viên đủ điều kiện. Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh những cống hiến của các đồng chí đoàn viên đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoan – Bí thư Chi đoàn trao quyết định trưởng thành đoàn cho các đồng chí Đoàn viên

Đồng chí Nguyễn Văn Hoan – Bí thư Chi đoàn trao quyết định trưởng thành đoàn cho các đồng chí Đoàn viên

Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và ĐVTN trong chi đoàn chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí được trưởng thành đoàn

Buổi Lễ được tổ chức trang trọng nhưng cũng đầm ấm với những tình cảm, động viên của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, của đoàn viên trong toàn chi đoàn, để lại những ý nghĩa tốt đẹp.

Cũng trong chiều 18/8, nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó và rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, chiến sỹ, BCH Chi đoàn Tham mưu đã tổ chức trận giao lưu bóng đá trong nội bộ đơn vị.

Cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị được chia thành 02 đội tuyển, có sự tham gia của các đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị, 02 đội tuyển đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt và để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp./.

V.H
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14929974