Người tốt, việc tốt

Chi hội phụ nữ Xuất nhập cảnh: Tận tụy trong công việc, tích cực trong phong trào hội

05/03/2019 04:36

Phụ nữ Công an nhân dân là một bộ phận của phụ nữ Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của đất nước. Trong hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, phụ nữ Công an nhân dân đã liên tục cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp nối truyền thống ấy, phụ nữ Công an Hà Tĩnh ngày càng trưởng thành, đã vươn lên khẳng định vai trò và vị trí của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, Chi hội phụ nữ Phòng Xuất nhập cảnh (XNC) Công an Hà Tĩnh đã xứng đáng trở thành Chi hội đi đầu trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào, hoạt động Hội Phụ nữ.

Có mặt tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh, chúng tôi mới cảm nhận được không khí làm việc ở đây. Vào dịp đầu năm, người dân đến liên hệ cấp hộ chiếu, làm các thủ tục xuất - nhập cảnh, giấy thông hành, tăng gấp 3 – 4 lần so với ngày thường. Tuy nhiên, cán bộ, chiến sĩ ở đây, đặc biệt là các chị em phụ nữ rất niềm nở, đã tận tình hướng dẫn làm các thủ tục một cách tỉ mỉ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân.

Người dân đến làm các thủ tục sẽ được đón tiếp và hướng dẫn nhiệt tình 
 

Chi hội phụ nữ Phòng xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh có 17 hội viên cùng tham gia hoạt động. Hằng ngày, các chị em đều chủ động đến sớm hơn giờ làm để chuẩn bị cho công việc của mình. Với phương châm “Niềm nở, nhanh nhất, chính xác nhất", các chị em luôn đối chiếu kỹ càng, giải thích rõ ràng, hướng dẫn chu đáo, làm hết việc chứ không hết giờ. Do vậy, dù lượng người dân đến làm thủ tục rất đông nhưng không có tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất trật tự trong khuôn viên phòng Quản lý xuất nhập cảnh, các thủ tục giải quyết diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Các chị em luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo Phòng trong công việc
 

Với tinh thần làm việc hết mình và hăng hái tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ XNC cũng như Hội phụ nữ Công an tỉnh. Các chị em trong Chi hội luôn chấp hành tốt các chương trình, kế hoạch, hoạt động của hội đưa ra. Chi hội phụ nữ Phòng XNC đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ theo hướng phong phú về hình thức, sâu sắc về nội dung, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, đơn vị, phù hợp với tính chất công tác chuyên môn. Các hội viên đều chủ động đưa ra những sáng kiến, cách làm hay trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động của Hội phụ nữ, từ đó mạnh dạn tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị. Chi hội phụ nữ đã tổ chức tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của Ngành, của đơn vị. Ngoài ra, các thành viên trong hội tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng, các hoạt động xã hội, tình nghĩa thông qua các phong trào “Áo ấm mùa đông”, “Bát cháo tình thương”, phối hợp với Đoàn Thanh niên giúp dân làm đường nông thôn, thực hiện công trình “Chung sức xây dựng nông thôn mới”…góp phần chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm với xã hội, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an và nhân dân trên địa bàn.

Chi hội phụ nữ thường xuyên họp Chi hội và tham mưu các chương trình, kế hoạch cho lãnh đạo Phòng
 

Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Trưởng phòng Xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh cho biết: Chi hội phụ nữ Phòng XNC đã kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, truyền thống của phụ nữ Công an nhân dân anh hùng. Dù ở lĩnh vực công tác nào, chị em Phòng XNC cũng đều cố gắng tích cực phấn đấu, phát huy vai trò gương mẫu, đoàn kết nội bộ, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm với công việc, xây dựng tổ chức hội phát triển vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ.

Chi hội phụ nữ Phòng Xuất nhập cảnh tổ chức chương trình "Bát cháo tình thương" cho các bệnh nhân Bệnh viện huyện Hương Khê
 
Chi hội thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao gắn kết các chị em
 

Trong không khí của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Chi hội phụ nữ Phòng XNC đang cố gắng chủ động, tích cực, tự giác rèn luyện để đạt được phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ trong thời đại mới: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang, vẫn mãi là người giữ lửa hạnh phúc của gia đình, đóng góp tích cực hơn vì sự nghiệp bảo vệ ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Những công việc thường ngày “Vì nhân dân phục vụ” của các chị, những hành động và nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của Chi hội phụ nữ Phòng XNC xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái, những bông hoa vì An ninh Tổ quốc.

Hồng Nhung - Anh Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19787416