Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Chủ động triển khai các phương án đảm bảo ANTT, TTATGT từ những ngày đầu Xuân mới

21/02/2018 06:21

Tết cổ truyền năm Mậu Tuất trôi qua trong ấm áp, người dân Hà Tĩnh vui xuân, đón tết trong bình an, hạnh phúc. Kết quả đó có vai trò đóng góp quan trọng của lực lượng công an - những người đang ngày đêm giữ vững ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Có dịp “xông đất” Đồn Công an Vũng Áng (Công an Thị xã Kỳ Anh) vào sáng 20/2 (tức mồng 5 Tết), chúng tôi cảm nhận một không khí làm việc khẩn trương, hiệu quả, nhân văn của những cán bộ, chiến sỹ. Mặc dù chưa phải là ngày làm việc chính thức của năm mới, nhưng cán bộ, chiến sỹ có mặt đầy đủ để nhận nhiệm vụ. Và, dẫu trải qua những ngày, đêm nghỉ Tết xa nhà, nhưng ai nấy cũng đều hiểu trách nhiệm và vinh quang của người lính khoác trên mình sắc phục Công an nhân dân.

 

 

Trung úy Hoàng Mạnh Tùng – Phó trưởng đồn Công an Vũng Áng cho biết: Trong những ngày nghỉ tết, lãnh đạo Đồn đã bố trí quân số ứng trực 100%, 24/24h để đảm bảo ANTT, cho nhân dân vui Tết đón Xuân. Do vậy, những ngày nghỉ Tết trên địa bàn Đồn Công an Vũng Áng đóng quân tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được giữ vững.

 

 

Cùng với đó, Đồn đã phối hợp lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp KKT Vũng Áng, tuần tra khép kín địa bàn; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động và người nước ngoài đón Tết Cổ truyền Việt Nam trên địa bàn Hà Tĩnh được an lành, hạnh phúc.

Những ngày đầu Xuân, Cảng Vũng Áng tấp nập tàu, thuyền cập bến ra vào, để đảm bảo ANTT, ATGT, đồn Công an Vũng Áng chủ động phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Đồn Biên phòng Vũng Áng triển khai phương án tuần tra, kiểm soát, với phương châm: đảm bảo ANTT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm mới.

 

 

Để đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày đón xuân mới, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố, thị xã bố trí từ 50% đến 100% quân số thường trực tại đơn vị và các địa bàn trọng điểm để nắm tình hình và giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở. Vì vậy, trong những ngày nghỉ Tết, nhất là đêm giao thừa đón Xuân Mậu Tuất, tại Thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh khi hàng nghìn lượt người đổ ra đường, tụ tập về trung tâm, nơi có bắn pháo hoa và các hoạt động vui chơi, giải trí tình hình an ninh trật tự luôn được bảo đảm. Nhân dân đón mừng năm mới trong bình yên, tươi vui, lành mạnh và an toàn.

 

 

Theo thống kê, trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán, cùng với địa bàn cả nước, tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh tăng so với cùng kỳ. Thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cao điểm còn lại và mùa Lễ hội xuân 2018, Công an Hà Tĩnh huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Công an xã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm khắc, triệt để các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; nhất là các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, tăng giá vé sai quy định; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, huyện, đường giao thông nông thôn…-  Thiếu tá Trần An Ninh – Phó trưởng phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an Hà Tĩnh cho biết.

 

Cùng với đó, lực lượng CSGT triển khai lực lượng đảm bảo an toàn các tuyến giao thông đường thủy nội địa, nhất là các địa bàn diễn ra các lễ hội đầu Xuân.

Những nỗ lực, những hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh trong những ngày Tết đã làm nên mùa Xuân bình yên, hạnh phúc được nhân dân tin yêu và đánh giá cao. Đó chính là động lực lớn để cán bộ chiến sỹ tiếp tục lập nhiều chiến công xuất sắc, vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

 

Với phương châm hành động “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, bắt tay ngay vào công việc ngay từ những ngày đầu năm mới để tạo đà cho những kết  quả công việc trong năm 2018 là việc làm cần thiết được Công an Hà Tĩnh triển khai quyết liệt, nghiêm túc. 

Diệp Hoàng - Anh Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17652147