Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an Đức Thọ: Diễn đàn “Công an huyện lắng nghe ý kiến nhân dân”.

07/06/2018 09:34

Ngày 6/6, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức “Diễn đàn Công an huyện lắng nghe ý kiến nhân dân”. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo phòng PV28, PX15, PV24, PX13 - Công an tỉnh.

Tại diễn đàn lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ đã thông báo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2017 và 06 tháng đầu năm 2018, trong đó lực lượng Công an huyện đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở giải quyết những vấn đề nổi lên như: Tình hình liên quan đến bãi rác Phượng Thành (xã Đức Long), hoạt động tuyên truyền, phát tán tài liệu về pháp luân công, đạo tin lành; các loại tội phạm: Trộm tài sản, cố ý gây thương tích; Đánh bạc; Cướp giật tài sản; hoạt động khai thác cát trái phép, vận chuyển hàng nhập lậu, vận chuyển lâm sản trái pháp luật.… những kết quả ấy đã làm ổn định tình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội góp phần để huyện nhà nói chung và các xã nói riêng tập trung xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân.

 
 

Bên cạnh những kết quả đạt được thì tình hình ANTT trên toàn địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nhất là trên lĩnh vực giải phóng mặt bằng; mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân, tình hình liên quan đến bãi rác Phượng Thành; Hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích với thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh . Tinh thần, trách nhiệm của một số ít cán bộ, chiến sỹ đặc biệt là những đồng chí trẻ, mới ra trường còn hạn chế, chưa có kinh nghiệm, chưa cố gắng học hỏi nâng cao trình độ, chất lượng, hiệu quả công tác. Tinh thần, thái độ phục vụ, tư thế tác phong khi tiếp xúc với nhân dân chưa đúng chuẩn mực, chưa thật sự gần dân, lắng nghe và hiểu dân.

Tại diễn đàn Lãnh đạo Công an huyện đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến góp ý thẳng thắn, trung thực của nhân dân xã Đức An, đồng thời xác định đây là một trong những nội dung quan trọng để góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện Đức Thọ ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó./.

Văn Hòa
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17206907