Xã hội

Công an các đơn vị, địa phương giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả bão số 10

18/09/2017 09:32

Ngày 15/9, bão đổ bộ gây thiệt hại nặng cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Ngay sau khi bão tan Công an tỉnh và Công an các đơn vị địa phương đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp dân khắc phục hậu quả bão sỗ 10.

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động tối hàng trăm cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn đảm bảo công tác ANTT, TTATGT như: Phòng, chống các hành vi lợi dụng mưa bão để hoạt động phạm tội, trộm cắp tài sản, phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các điểm có nguy cơ tai nạn và tắc nghẽn giao thông do bị cây xanh đổ, sạt lở đất, nước ngập úng...; đồng thời, tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp với các ngành chức năng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão và ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra trong thời gian tới. Công an các huyện chủ động quân số thường trực, sẵn sàng phối hợp giúp dân phòng, chống ứng phó với lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Công an Thị xã Kỳ Anh và Phòng Cảnh sát Cơ động tham gia giúp đỡ nhân dân tại xã Kỳ Liên, Thị xã Kỳ Anh 
Cán bộ, chiến sỹ Công an Thị xã Kỳ Anh tham gia giúp đỡ nhân dân tại xã Kỳ Liên, Thị xã Kỳ Anh
 

Tại Thị xã  Kỳ  Anh  một trong những địa phương bị thiệt hại khá nặng nề từ cơn bão số 2, Công an Thị xã Kỳ Anh đã nhanh chóng triển khai các biện pháp, kịp thời phối hợp với các lực lượng tại địa phương để cùng nhân dân khắc phục hậu quả, hỗ trợ cho một số gia đình bị thiệt hại nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để chia sẻ, động viên tinh thần để phần nào giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

 
Các lực lượng Công an các phòng Công an tỉnh và Công an Thị xã Kỳ Anh triển khai nhiệm vụ
 
Cán bộ, chiến sỹ Công an Thị xã Kỳ Anh và Phòng Cảnh sát Cơ động  tham gia giúp đỡ nhân dân tại Thị xã Kỳ Anh
 

Công an huyện Kỳ Anh phối hợp hàng trăm cán bộ, chiến sỹ với Công an tỉnh đã giúp dân sửa chữa nhà cửa, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông, các trường tiểu học và THCS của các xã; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ sửa lại nhà tốc mái, dọn dẹp vườn…

 
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh thu dọn cây xanh đổ gây tắc nghẽn giao thông 
Cán bộ, chiến sỹ các phòng Công an tỉnh giúp đỡ nhân dân huyện Kỳ Anh khắc phục sau bão
 

 Công an huyện Nghi Xuân đã tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn sớm ổn định cuộc sống và bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự sau mưa bão.

Tại xã Xuân Phổ - một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất do trận lốc xoáy bất ngờ vào ngày 15-9 đã thổi tốc mái 69 nhà dân ở thôn 1 và thôn 5, làm sập hoàn toàn 3 căn nhà; làm hư hỏng, gãy đổ hàng trăm hàng rào, cây xanh. Ngay trong chiều ngày 15-9 và sáng 16-9, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an Nghi Xuân đã tập trung giúp đỡ Nhân dân thôn 1 và thôn 5 sửa chữa lại nhà cửa hư hỏng, lợp lại mái nhà bị tốc, chặt và thu dọn cây xanh gãy đổ. Đặc biệt, đơn vị đã cắt cử CBCS Công an đến các gia đình neo đơn, ít người, gia đình thân nhân liệt sĩ, gia đình có người bị thương trong bão số 10 để giúp người nhà khắc phục, sửa chữa lại nhà cửa.

 
 
 
Công an huyện Nghi Xuân giúp đỡ người già ở ốc đảo Hồng lam - Xuân Giang đi sơ tán
 

 Công an các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang  đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị chức năng và các lực lượng tại chỗ, tổ chức tuyên truyền vận động, hướng dẫn, giúp nhân dân ở những vùng bị sạt lở đất chủ động sơ tán; khắc phục sạt lở trên các tuyến giao thông, đảm bảo cho các phương tiện và người dân qua lại. Duy trì chế độ trực lãnh đạo, chỉ huy, trực ban, trực chiến, chủ động theo dõi diễn biến, tình hình của cơn bão để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

 
 

       

        Công an huyện Lộc Hà đã huy động lực lượng, phương tiện ra quân giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão số 10. Theo đó, Lãnh đạo đơn vị xác định các địa bàn trọng điểm bị thiệt hại nặng nề do bão gây ra như; Thạch Kim, Thạch Bằng, Hộ Độ, Thịnh Lộc... Đã huy động xe bán tải Cảnh sát giao thông, 50 CBCS xuống các địa bàn trọng điểm để phối hợp chính quyền địa phương giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Các tổ công tác Công an huyện đã tập trung giúp nhân dân lợp lại mái nhà bị tốc ngói, trục với số thuyền bị đánh chìm, dọn các đống gạch ngói, vôi vữa của các ngôi nhà bị đánh sập, chặt phát quang các cây xanh đổ ngã trên các tuyến đường đảm bảo phương tiện lưu thông an toàn...

       

Công an huyện Thạch Hà giúp nhân dân lớp lại mái nhà
 

Công an huyện Thạch Hà huy động cán bộ, chiến sĩ để giúp bà con nhân dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét khơi thông cống rãnh, chặt cây cối bị đổ trong vườn và dọc các tuyến giao thông…

 
 
 

 Công an TP. Hà Tĩnh đã huy động trên 300 lượt cán bộ, chiến sỹ di dời 250 hộ với 850 người cùng nhiều tài sản tại các vùng bị ngập úng, chịu thiệt hại nặng sau cơn bão sang vùng an toàn. Bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự tăng cường tuần tra trên các tuyến đường, di dời cây cối đỗ ngã để giao thông được thông suốt, cắm biển báo phân luồng các phương tiện giao thông không được đi vào các tuyến đường bị ngập. Huy động trên 100 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống các địa bàn xã và trên các tuyến đường trong nội thị dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, chặt phát cây cối, di dời các cây bị đổ khôi phục cảnh quan đô thị, đảm bảo giao thông được thông suốt.

 
 

 

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh: Ngay sau khi cơn bão số 10 đi qua, đêm ngày 15/9 và ngày 16/9 cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh tích cực xuống các địa bàn bị thiệt hại giúp người dân khắc phục hậu quả sau bão.

 
Dọn dẹp thông tuyến cho đường 12C, đường tránh phường Kỳ Phương  
 
Thu dọn giúp nhân dân Thị xã Kỳ Anh khắc phục hậu quả bão số 10  

 

Tại địa bàn Thị xã Kỳ Anh nơi tâm bão đi qua làm gãy đổ hàng loạt cây, tốc mái hàng trăm ngôi nhà; ngay trong đêm 15/9 CBCS Phòng PC66 Công an tỉnh đóng quân tại địa bàn đã ra quân khắc phục sự cố sau bão, chặt cây thông tuyến đường Quốc lộ 12C tuyến qua Thị xã Kỳ Anh.

 
Dựng lại cây xanh bị gãy đổ tại trường THCS Đại Nài  

Các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã đồng hành với các thầy cô giáo phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh khắc phục, sửa chữa hư hỏng ở các trường học để các em học sinh sớm được trở lại trường.

* Ngay sau khi bão tan, Công an huyện Cẩm Xuyên đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp dân khắc phục hậu quả bão lụt. Tại xã Cẩm Nhượng - một trong những địa phương của Cẩm Xuyên bị thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 10, cán bộ chiến sỹ đã giúp dân sửa chữa nhà cửa, nạo vét khơi thông cống rãnh, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông, các trường tiểu học và THCS của các xã; giúp đỡ bà con nhân dân sửa lại nhà tốc mái, dọn dẹp vườn. Phối hợp giúp nhân dân khắc phục điện, nước, cơ sở hạ tầng và giao thông nông thôn. Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng đảm bảo ANTT cho nhân dân, đề phòng các đối tượng lợi dụng bão, lũ để trộm cắp tài sản, giữ vững ANTT trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Trong hai ngày 16 và 17/9/2017, Công an huyện tiếp tục cử hơn 200 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Lộc, Cẩm Nhượng để tiếp tục giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

 
 

 Sự quyết tâm, lòng dũng cảm và tinh thần hết mình vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Cẩm Xuyên đã làm ấm lòng người dân trong mùa mưa bão; thể hiện tình quân dân thắm thiết, thủy chung; ghi dấu ấn đậm nét về hình ảnh người Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn” trong lòng dân./.

 

          

* Ngay sau bão, Công an huyện Hương Sơn đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện xuống địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả. Hàng chục cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng cấp ủy chính quyền xã Sơn Thủy đã tập trung giúp đỡ Nhân dân thôn Hương Thủy và Long Thủy xã Sơn Thủy sửa chữa lại nhà cửa hư hỏng, lợp lại mái nhà bị tốc, chặt và thu dọn cây xanh gãy đổ. Sau một ngày, các lực lượng đã hoàn thành sửa chữa, lợp tôn, ngói cho 4 gia đình trên địa bàn 2 thôn Hương Thủy, Long Thủy xã Sơn Thủy.

 
 

Bên cạnh đó, đơn vị đã cắt cử cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đến các gia đình neo đơn, ít người, gia đình thân nhân liệt sỹ  để giúp người nhà khắc phục, sửa chữa lại nhà cửa, thu dọn tài sản, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, thu gom, xử lý rác thải.

 

Những việc làm cụ thể, thiết thực của lực lượng vũ trang huyện nhà đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người cán bộ chiến sỹ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, củng cố mối quan hệ đoàn kết Quân - Dân trên địa bàn.

 

Sỹ Quý - Đình Vũ - Công Đại - Dương Huy - Cao Cường- Hoàng Đức - Trọng Đại- Yến Hồ - Thanh Loan - Khánh Chi - Anh Dương
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17652116