Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

27/07/2018 09:27

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Công an huyện Thạch Hà, Công an Thị xã Hồng Lĩnh, Công an TP Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

* Công an huyện Thạch Hà:

Ngày 20/7, Đoàn Thanh niên Công an huyện Thạch Hà đã đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc - nơi ghi danh hơn bốn nghìn liệt sỹ thanh niên xung phong trong cả nước và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn viên than niên Công an huyện bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 Ngày 26/7, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện.

Cùng ngày, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và đội XDPT và PTX về ANTT đã thăm, tặng quà: thân nhân liệt sĩ Nguyễn Sĩ Doãn ở TDP8 thị trấn Thạch Hà; thân nhân liệt sỹ Trần Thị Bẹp, ông Nguyễn Mậu Viện là thương binh ở xã Thạch Lưu, ông Nguyễn Văn Chước là thương binh ở xã Thạch Đài.

 

 

Tại xã Bắc Sơn, đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động Công an huyện đã đến thăm và tặng quà: Ông Dương Xuân Mại là thương binh, bà Dương Thị Ba và bà Trần Thị Duần là thân nhân liệt sĩ, bà Trần Bá Kiệm và bà Nguyễn Thị Công là nạn nhân chất độc màu da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

 

Trước đó, ngày 25/7, đồn Công an Thạch Khê đã đến thăm, tặng quà: bà Dương Thị Dinh là thân nhân liệt sĩ tại thôn Long Tiến, Thạch Khê; ông Hồ Viết Hải là thương binh tại thôn Thanh Lan, xã Thạch Khê mắc bệnh hiểm nghèo.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần các các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh thân mình trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.  Đồng thời khẳng Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, Mẹ Việt Anh anh hùng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

* Công an Thị xã Hồng Lĩnh

 

Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Hồng Lĩnh, đứng trước anh linh của các liệt sỹ, Đoàn viên, thanh niên Công an thị xã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, đồng thời nguyện tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, luôn rèn luyện, phấn đấu nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị - xã hội được giao, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Trước đó, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Công an thị xã đã đến thăm hỏi, động viên bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tửu (xã Thuận Lộc) và các gia đình chính sách, thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Công an TP Hà Tĩnh

Tối ngày 26/7; Đoàn Thanh niên Công an TP. Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài, tại P. Đại Nài, TP. Hà Tĩnh.

Các đồng chí đoàn viên thanh niên Công an thành phố đã thành kính dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân bày tỏ niềm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ – những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

 

Tại buổi lễ, tuổi trẻ Công an thành phố đã xúc động khi đứng trước anh linh của hai anh hùng liệt sỹ Nguyễn Xuân Khang, nguyên đội trưởng Cảnh sát hình sự và liệt sỹ Trần Đức Kháng, nguyên đội trưởng Cảnh sát kinh tế hi sinh vào ngày 15/3/1983 đang nằm yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài. Vào thời điểm đó, hai đồng chí trong lúc đang khống chế tên cướp Hoàng Thế Phương, đối tượng truy nã đặc biệt để cứu con tin đã bị đối tượng dùng lựu đạn mỏ vịt gây nổ làm hai đồng chí Khang và Kháng hi sinh. Tấm gương hi sinh anh dũng của hai đồng chí Công an thành phố, là minh chứng cho truyền thống anh hùng, bất khuất, anh dũng chiến đấu, hi sinh vì bình yên cuộc sống của nhân dân.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ Công an thành phố nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Dương Huy - Sỹ Thực - Cao Cường
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18413913