Tin hoạt động

Công an Cẩm Xuyên tiếp tục tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

19/05/2017 10:06

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2017, góp phần thực hiện hiệu quả nội dung Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, ngày 18/5/2017 Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Thị trấn Thiên Cầm. Tham dự, chỉ đạo tại diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo phòng chức năng Công an tỉnh, đại diện UBMTTQ huyện, lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện cùng cấp ủy, chính quyền thị trấn.

Trong tình hình ANTT cả nước đang diễn biến nhiều phức tạp, các thế lực thù địch, đối tượng phản động gia tăng các hoạt động móc nối, chống phá, lợi dụng nhân dân làm “bình phong” để xuyên tạc, nói xấu, tạo mâu thuẫn giữa Đảng, nhà nước và nhân dân, giữa nhân dân với lực lượng vũ trang. Với tinh thần, lắng nghe ý kiến nhân dân, phối hợp với cấp ủy, chính quyền giải quyết các thắc mắc, kiến nghị của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân 06 xã, thị trấn ven biển trên địa bàn, phòng ngừa hiệu quả với các âm mưu của bọn phản động, Công an huyện Cẩm Xuyên thường xuyên tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” với nhiều hình thức, diễn đàn đã nhận được phản hồi tích cực từ nhân dân trên địa bàn.

 Các đại biểu tham gia diễn đàn

Diễn đàn trở thành cuộc đối thoại gần gũi giữa người dân và lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Cẩm Xuyên, lãnh đạo chính quyền địa phương, đặc biệt Thị trấn Thiên Cầm là địa bàn chịu ảnh hưởng lớn của sự cố môi trường biển, có khu du lịch nghỉ dưỡng biển Thiên Cầm và khu du lịch sinh thái Đồng Nôi,  tình hình ANTT tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp.

Tại diễn đàn lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên đã báo cáo kết quả công tác đảm bảo ANTT trong thời gian qua tại địa bàn. Khuyến khích bà con nhân dân góp ý thẳng thắn, cởi mở về vấn đề ANTT trên địa bàn, thái độ, tác phong của CBCS khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, các thủ tục hành chính của đơn vị, những bức xúc, vướng mắc của nhân dân...

Với tinh thần đó, nhân dân đã trực tiếp bày tỏ những quan điểm ý kiến thiết thực đối với lực lượng Công an huyện, Công an xã, đặc biệt nhân dân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tổ công tác tại trạm Cảnh sát Thiên Cầm, mặc dù tổ về công tác chưa lâu nhưng đã luôn có mặt nhanh chóng giải quyết các vụ việc giúp bà con an tâm hơn. Đồng thời, nhân dân phản ánh một số vấn đề nổi cộm trên địa bàn như: trộm cắp tài sản, nạn hút cát trái phép, hàng quán đóng muộn... cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của các cấp, các ngành; một số thời điểm còn để nhân dân phải chờ khi giải quyết thủ tục hành chính.

 Diễn đàn trên tinh thần dân chủ, khách quan, mang tính xây dựng đã tạo được sự gần gũi giữ nhân dân với lực lượng Công an. Trong tháng 5/2017 Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức thành công 3 diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tạo được sự ủng hộ của nhân dân, thời gian tới, Công an huyện Cẩm Xuyên sẽ tiếp tục tổ chức diễn đàn tại các xã, đặc biệt là 6 xã, thị trấn ven biển để kịp thời giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người dân./.

Thu Hà, Văn Tiến - CACX
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14941298