An ninh, trật tự

Công an Can Lộc: Tăng cường các biện pháp đảm TTATGT dịp Tết

06/02/2018 03:53

Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018 đang đến gần, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường của huyện Can Lộc tăng mạnh. Điều đó làm tình hình TTATGT diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT Công an huyện Can Lộc đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Xác định rõ áp lực về tình hình TTATGT trên địa bàn dịp cuối năm, ngày từ đầu tháng 12 lực lượng CSGT Công an huyện Can Lộc đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng, không có giấy phép lái xe… Đồng thời, phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh mở các đợt tuần tra xử lý theo các chuyên đề như xử lý xe quá khổ, quá tải; dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định; người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định.

Công tác tuyên truyền, phổ biến cho pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho người dân cũng được tăng cường với nhiều hình thức như: tuyên truyền luật giao thông tại các trường học, khu dân cư; tổ chức ký cam kết chấp hành luật giao thông cho các lái xe ô tô trên địa bàn. Trong đó, chú ý tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bán hàng hóa gây cản trở và mất an toàn giao thông. Ngoài ra, lực lượng CSGT huyện thường xuyên duy trì các tổ công tác tại ngã tư thị trấn Nghèn và ngã tư Hạ Vàng (là nơi mới được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông) để hướng dẫn, tuyên truyền người tham gia giao thông hiểu ý nghĩa cũng như chấp hành quy định của tín hiệu đèn giao thông.

Công tác đảm bảo hành lang an toàn giao thông cũng được chú trọng. Lực lượng CSGT Công an huyện đã phối hợp với công an các xã, thị trấn tiến hành nhiều đợt giải tỏa hành lang an toàn giao thông, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh dịch vụ, tập kết vật liệu… Đồng thời, tổ chức cho các hộ tiểu thương dọc các tuyến đường ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh buôn bán.

Bên cạnh đó, Đội CSGT Công an huyện cũng bố trí lực lượng thường trực giải quyết kịp thời các vụ tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc khi xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời, công tác điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn cũng được tiến hành nhanh chóng, kịp thời vừa để xử lý đối với người vi phạm để xảy ra tai nạn, vừa để tổng kết những hành vi là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông, thông báo, tuyên truyền cho người dân phòng tránh.

Anh Đức
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 17206818