Người tốt, việc tốt

Công an Hà Tĩnh lan tỏa phong trào đền ơn đáp nghĩa

26/07/2019 12:45

Phát huy truyền thống tốt đẹp với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn. Qua đó kịp thời động viên tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

Thăm hỏi gia đình anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Tiến Tuẩn


Cách đây 72 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 20/SL ngày 16/8/1947 quy định chế độ hưu bổng thương tật và tiền tuất tử sĩ. Đây là văn bản pháp quy đầu tiên khẳng định vị trí quan trọng của công tác thương binh liệt sỹ đối với cuộc chiến tranh của Việt Nam. Theo đó, thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm đau, què quặt. Vì vậy, Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy. Thực hiện lời căn dặn của Người, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, mang đậm chất nhân văn, giàu đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo; được cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng bằng những việc làm tri ân thiết thực, đầy nghĩa tình đồng chí, đồng đội, trở thành nét đẹp truyền thống, tác động sâu sắc đến tâm tư, tình cảm và ý thức chính trị của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã góp phần tích cực củng cố hậu phương, tạo điểm tựa niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ Công an yên tâm công tác, chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hữu Đoái

 

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm đến công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; thường xuyên chỉ đạo thực hiện kịp thời chế độ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trong CAND; chính sách hậu phương CAND và các chế độ đãi ngộ của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an đối với người có công, với thân nhân cán bộ, chiến sĩ, trong đó đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách có nhiều khó khăn. Từ năm 2012 đến nay Công an tỉnh đã xây mới 38 nhà tình nghĩa và sửa chữa 17 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ CAND. Những việc làm tốt đẹp này nhận được sự ủng hộ đồng tình cao từ các cấp, chính quyền địa phương.

 

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn Công an Hà Tĩnh dâng hương tại các địa chỉ đỏ

 

Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, gặp mặt, tặng quà đối với thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ vào những dịp lễ, Tết, đặc biệt là vào Ngày Thương binh - Liệt sĩ; nhận phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời tăng cường huy động sự ủng hộ, đóng góp công sức, vật chất của đông đảo CBCS, các nhà hảo tâm, thu hút nguồn lực xã hội rộng rãi để hỗ trợ đối với các trường hợp CBCS Công an từ trần, bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Giới thiệu, tôn vinh những gương thương binh, gia đình liệt sĩ vượt qua khó khăn, có nhiều thành tích, cống hiến trong lao động, sản xuất và trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự. Ngoài ra, hàng năm CBCS Công an tỉnh Hà Tĩnh còn tự nguyện ủng hộ mỗi người một ngày lương để lấy kinh phí dành cho các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ vì người nghèo…

 

Thăm hỏi gia đình liệt sỹ CAND Nguyễn Mậu Vũ 

 

Những nghĩa cử cao đẹp đó đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, góp phần bù đắp, chia sẻ phần nào sự hy sinh to lớn của các liệt sĩ, thương binh, sự cống hiến của người có công với cách mạng, với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

 

Thăm hỏi động viên gia đình liệt sỹ Công an Nguyễn Văn Quyết tại ngôi nhà tình nghĩa được Công an tỉnh xây dựng vào năm 2005

 

Với trách nhiệm, lòng biết ơn và nghĩa tình sâu nặng đối với các anh hùng, liệt sĩ, các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh càng thấm nhuần sâu sắc truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, luôn tâm nguyện tiếp tục và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, hy sinh cuộc sống của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

 

 
Thanh Ngà - Sỹ Quý
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19596100