An ninh, trật tự

Công an Hà Tĩnh: Tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

31/08/2019 11:44

Lễ Quốc khánh (2/9) năm nay người lao động được nghỉ dài ngày. Do đó, lượng phương tiện và du khách đến với Hà Tĩnh sẽ rất đông. Điều này cũng sẽ kéo theo những tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự. Trước tình hình đó, Công an Hà Tĩnh tích cực triển khai các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và ATGT trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc, không để bị động hoặc để xảy ra điểm nóng phức tạp về ANTT, ùn tắc giao thông.

Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh làm việc với Công an huyện Hương Khê về công tác đảm bảo ANTT
 

Lực lượng Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại các đoạn đường có nguy cơ xảy ra tai nạn và các tuyến đường lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cứu hộ để giải quyết kịp thời sự cố, không để ùn tắc giao thông ở các tuyến đường; lực lượng giao thông trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn như: chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định, trông giữ xe trái phép. Siết chặt quản lý các phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe chủ động các phương án tổ chức vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, ký cam kết không tăng giá và chở quá số người quy định.

Công an Thành phố tăng cường kiểm tra nồng đồ cồn
 

Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an Hà Tĩnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, không để tội phạm lợi dụng khách sạn, nhà trọ, các điểm vui chơi giải trí hoạt động phạm tội; chú trọng công tác quản lý nhân khẩu, tập trung tuyên truyền các quy định pháp luật để các hộ kinh doanh hiểu biết đầy đủ các quy định trong lĩnh vực cho thuê lưu trú để nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của các chủ cơ sở trong việc đảm bảo ANTT cũng như đấu tranh tố giác tội phạm.

Cảnh sát khu vực tăng cường bám nắm cơ sở
 
Công an Thành phố tăng cường kiểm tra công tác quản lý tạm trú, tạm vắng tại các khách sạn
 

Các đội nghiệp vụ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là kiểm tra phát hiện, xử lý các cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động quá giờ quy định; làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa cháy, nổ tại nơi tập trung đông người.

Công an Phường Thạch Linh thường xuyên kiểm tra camera an ninh trên các tuyến đường 
 

Với sự chủ động, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng Công an Hà Tĩnh trong thực hiện các phương án đảm bảo ANTT, ATGT trên các tuyến đường, kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ được đảm bảo, góp phần đem lại sự bình yên cho nhân dân đón lễ.

Hồng Nhung
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19295474