Người tốt, việc tốt

Công an Hà Tĩnh với phong trào đền ơn đáp nghĩa

25/07/2017 11:06

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, Công an Hà Tĩnh đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, toàn lực lượng đã và đang giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình cán bộ, chiến sỹ, thân nhân gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

 

Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đặng Thị Phương ở xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân

 

Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Công an Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với người có công với các mạng và sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Tại thôn Vĩnh Cát, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Công an tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa ” cho ông Nguyễn Văn Lan ở là con trai Liệt sĩ CAND Nguyễn Văn Quyết; khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đặng Thị Phương ở xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân là mẹ Liệt sĩ CAND Lê Văn Tâm, cán bộ Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ. Những ngôi nhà tình nghĩa này được trích từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” do lực lượng Công an nhân dân đóng góp. Thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ Công an nhân dân đối với thế hệ đi trước, đã không tiếc tuổi trẻ, máu xương, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Trong dịp này, Công an tỉnh, Công an huyện Thạch Hà, Nghi Xuân và cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà giá trị giúp gia đình ổn định nơi ở mới.Những nghĩa cử cao đẹp đó đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và đồng chí, đồng đội. Lê Văn Hùng, em trai Liệt sĩ Lê Văn Tâm cho biết: gia đình cảm kích trước tấm lòng, tình cảm và sự hỗ trợ về vật chất của lực lượng Công an đối với gia đình.

 “Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm đau, què quặt. Vì vậy, Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”. Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, mang đậm chất nhân văn, giàu đạo lý “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây”, đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Hà Tĩnh quan tâm chỉ đạo; được cấp ủy, lãnh đạo công an các cấp và cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng bằng những việc làm tri ân thiết thực, đầy nghĩa tình đồng chí, đồng đội, trở thành nét đẹp truyền thống, tác động sâu sắc đến tâm tư, tình cảm và ý thức chính trị của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

 
Lãnh đạo Công an Hà Tĩnh dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ ở Ngã ba Đồng Lộc

 

Thượng tá Phan Hồng Thái, Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Công an Hà Tĩnh cho biết: Thời gian qua, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các phòng, Công an các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt các đồng chí Công an hy sinh qua các thời kỳ; thẩm định, hoàn thiện hồ sơ và tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị cấp có thẩm quyền thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công; phát động cán bộ, chiến sĩ tham gia ủng hộ Quỹ Nghĩa tình đồng đội, các quỹ từ thiện, quỹ đền ơn đáp nghĩa, tiến hành các hoạt động, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ kinh phí, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa.

 

Đoàn đại biểu thương binh, thân nhân liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang Công an tỉnh Hà Tĩnh viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị, Quảng Bình

 

Từ đầu năm 2017 đến nay Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức sữa chữa, xây mới 14 nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn toàn tỉnh hơn 500 triệu đồng. Đóng góp quỹ Nghĩa tình đồng đội hơn 800 triệu đồng; ủng hộ cán bộ và nhân dân khắc phục sự cố môi trường biển hơn 300 triệu đồng. Phụng dưỡng suốt đời 16 Mẹ Việt Nam anh hùng.Trợ cấp cho con thương binh nặng, con liệt sỹ, con CBCS bị bệnh hiểm nghèo từ quỹ Nghĩa tình đồng đội. Việc huy động sức mạnh tổng hợp của cán bộ, chiến sỹ CAND cùng chung tay hỗ trợ người có công, gia đình chính sách đã góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm lo gia đình chính sách. Các phong trào “đền ơn, đáp nghĩa” ấy đã phát huy sức mạnh tương thân, tương ái trong mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an.

Đại tá Nguyễn Mạnh Tùng – Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết: Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh rất quan tâm đến đối tượng chính sách, thương binh, thân nhân liệt sỹ. Để đáp lại niềm tin yêu ấy, chúng tôi luôn khắc phục khó khăn, nỗ lực cống hiến, góp phần vào công tác chung của toàn lực lượng.

 
Phòng Công tác Chính trị  tri ân các liệt sỹ ở Nghĩa trang Trường Sơn, Quảng Trị
 

Ngay từ đầu năm nay, hưởng ứng 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ nhiều hoạt động chăm lo gia đình chính sách, đền ơn đáp nghĩa đã được phát động trong Công an Hà Tĩnh. Trọng tâm là việc đẩy mạnh giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng, tổ chức báo công, thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình chính sách... tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đi thăm các di tích lịch sỹ ở nghĩa trang Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị, đường 9 Nam Lào… qua đó, giúp thế hệ trẻ Công an Hà Tĩnh hiểu hơn những mất mát hy sinh của các thế hệ cha anh để có được cuộc sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay, để họ tri ân, làm nhiều việc tốt hơn nữa giữ thanh bình cho quê hương đất nước.

Đất nước đã hòa bình, nhưng máu của những chiến sỹ Công an vẫn đổ. Trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, nhiều đồng chí Công an Hà Tĩnh đã anh dũng hy sinh, hay cống hiến xương máu vì sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Để phần nào bù đắp những mất mát, hy sinh ấy, hàng năm, Đảng ủy, Công an tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân thương binh, liệt sỹ trong công tác tuyển sinh, tuyển dụng, tạo công ăn việc làm trong lực lượng CAND nhiều trường hợp. Cùng với sự chăm lo, giúp đỡ của lãnh đạo công an tỉnh thì bản thân những người có công, thân nhân gia đình chính sách  luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh tấn công tội phạm, là tấm gương sáng cho đồng chí, đồng đội học tập, làm theo.

 
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà Mẹ Liệt sỹ Nguyễn Thị Phượng ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh
 

“Thời gian tới, Công an Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đặc biệt, quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách có nhiều khó khăn, người có công với cách mạng hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, các gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa. Làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” trong Công an Hà Tĩnh, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng; nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, chiến sĩ. Kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ bị thương, thân nhân các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự. Dẫu công tác đền ơn đáp nghĩa trong Công an Hà Tĩnh đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, nhưng vẫn còn rất nhỏ bé đối với sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ. Đồng thời, mong muốn phong trào Đền ơn đáp nghĩa ngày càng lan tỏa hơn trong các đơn vị, Công an các địa phương, để thế hệ trẻ phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân làm nhiều việc tốt vì nhân dân ”- Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm.

Với trách nhiệm, lòng biết ơn và nghĩa tình sâu nặng đối với các anh hùng, liệt sĩ, các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh càng thấm nhuần sâu sắc truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, luôn tâm nguyện, tiếp tục và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, hy sinh cuộc sống của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Diệp Hoàng
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 15192553