Tin hoạt động Ngành

Công an Hương Khê đấu tranh quyết liệt với hành vi sử dụng vũ khí trái phép.

18/10/2018 10:21

Thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và kế hoạch của Công an tỉnh về tổng kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo năm 2018, Công an huyện Hương Khê đã xây dựng và triển khai kế hoạch với các biện pháp cụ thể.

 Theo đó Công an huyện Hương Khê đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến tận quần chúng nhân dân; chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp và thu hồi các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Đã thu hồi 156 khẩu súng, 28 viên đạn các loại, 01 quả mìn, 2kg thuốc nổ, 98 kích điện và 121 kiếm.

 

 
 

 

Thời gian gần đây nổi lên là việc các đối tượng sử dụng vũ khí để săn bắn chim, thú mà chủ yếu là loại súng hơi nén (PCP). Để chế tạo, lắp ráp được 01 khẩu súng PCP hoàn chỉnh, các đối tượng đặt mua các linh, phụ kiện (ống nhòm, bình nén khí, thân súng, ống giảm thanh...) trên mạng và gửi qua đường bưu điện, mỗi lần 01 linh kiện nên việc phát hiện, thu giữ, xử lý gặp khó khăn, mỗi khẩu súng PCP hoàn chỉnh có giá từ 15 – 20 triệu đồng, súng sử dụng loại đạn chì; các đối tượng khi sử dụng súng để săn bắn thường có đối tượng cảnh giới lực lượng chức năng, súng có hệ thống giảm thanh nên khó khó phát hiện, gây nguy hiểm cho người dân và khó khăn cho việc phát hiện, thu giữ.

 

 
 

 

Trước tình hình đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện đã có kế hoạch giao cho đội Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với đội CSQLHC và đội Công an XDPT và PTX về ANTT tập trung triển khai các biện pháp rà soát, lên danh sách các đối tượng nghi có mua bán, sử dụng các loại súng, tổ chức gặp gỡ tuyên truyền, vận động tự nguyện giao nộp; phối hợp với các phòng nghiệp vụ liên quan tổ chức xác minh; triển khai các biện pháp tuần tra, theo dõi, mật phục. Kết quả đã thu giữ 15 khẩu súng PCP (mỗi khẩu trị giá hơn 15 triệu đồng), 48 linh phụ kiện mà các đối tượng gửi qua đường bưu phẩm, lập biên bản xử lý hành chính 07 đối tượng, phạt tiền hơn 14 triệu đồng. Qua làm việc các đối tượng đều khai nhận việc mua súng theo cách thức mua từng bộ phận về lắp ráp và nhận thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật và cam kết không tái phạm.

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai các biện pháp đấu tranh, xử lý kiên quyết nhằm ngăn chặn các hành vi mua bán, sử dụng trái phép các loại súng trên địa bàn, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản cho người dân và đảm bảo TTATXH.  

Tiến Dũng - CAHK
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 18944766