Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an Hương Khê đến tận nhà làm chứng minh thư cho người già và người tàn tật

08/07/2017 07:41

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hương Khê “Kính trọng, lễ phép với nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân”, đó không chỉ đơn thuần là khẩu hiệu mà đã và đang được cán bộ chiến sĩ cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực. Trực tiếp đến tận nơi để cấp giấy chứng minh nhân dân cho những người tàn tật, người già neo đơn là một trong những việc làm như thế.

 
 Cán bộ chiến sĩ đến tận nhà làm CMND

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, công an huyện Hương Khê giao cho đội quản lý hành chính và trật tự xã hội phối hợp với công an các xã, thị trấn tổ rà soát công dân, sau đó thống kê, lập danh sách cụ thể gửi về công an huyện để lực lượng công an huyện về tận nhà dân cấp CMND cho người dân. Đồng thời bố trí các tổ công tác xuống cơ sở hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi, làm mới CMND theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật. Đối với các đối tượng có sức khoẻ và đang có khả năng đi lại được thì bố trí làm tập trung tại trụ sở UBND xã hoặc nhà văn hoá xóm.

Được biết, việc cấp CMND tại nhà sẽ mất nhiều thời gian và công sức vì cả nhóm phải di chuyển liên tục, mang theo nhiều phương tiện phục vụ việc cấp CMND, tuy nhiên các chiến sỹ đều nhiệt tình và trách nhiệm, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Được biết, phong trào này sẽ được triển khai thường xuyên vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “vì nhân dân phục vụ” của lực lượng công an, góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ CA huyện Hương Khê trong lòng nhân dân. 

Hải Yến - CAHK
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 14727205