Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an Hương Khê giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa, lũ

08/09/2019 11:36

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên tình trạng mưa lớn kéo dài dẫn đến lũ, lụt trên địa bàn huyện Hương Khê. Ngay từ thời điểm xảy ra mưa lũ, Công an huyện thực hiện chế độ ứng trực 100%, phân công cán bộ trực tiếp bám địa bàn đảm bảo ANTT, nắm tình hình lũ lụt, phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành cắm biển cấm một số đoạn đường nguy hiểm, di dời bà con nhân dân một số xã ngập sâu đến nơi an toàn, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện như áo phao, ca nô... tham gia công tác phòng chống, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Đến sáng ngày 6/9, ngay sau khi nước rút đồng chí Thượng tá Phan Xuân Công - Trưởng Công an huyện Hương Khê đã phát lệnh ra quân và giao nhiệm vụ cho mỗi cán bộ chiến sỹ phát huy hết tinh thần trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ”, không quản ngại ngày nghỉ của mình, giúp nhân dân khắc phục hậu quả do lũ, lụt gây ra, sớm ổn định cuộc sống nhất là phối hợp với chính quyền địa phương, BGH nhà trường tiến hành dọn dẹp các điểm trường để các em được đến trường trong thời gian sớm nhất.

 Trong ngày 6/9 Công an huyện đã huy động toàn bộ CBCS cùng phương tiện, máy móc tham gia dọn dẹp vệ sinh tại trường Tiểu học Hương Đô, tiểu học xã Gia Phố. Những nơi bị ngập nặng lớp bùn, đất, rêu... bám rất dày vào bàn, ghế, phòng học rất khó để lau chùi nhất là trong tình trạng thiếu nước, mất điện do chưa khắc phục được sau mưa, lũ.

 Ngày 07/9, mặc dù là ngày nghỉ nhưng CBCS Công an huyện vẫn tiếp tục công việc giúp nhân dân khắc phục mưa, lũ tại xã Phương Mỹ. Đây là xã bị ngập nặng nhất, đến hiện nay nước vẫn chưa rút hết, CBCS phải đi thuyền hơn 1h đồng hồ, đi bộ gần 2km mới tiếp cận được điểm trường Mần non xã Phương Mỹ, tổ chức lau chùi, nước rút đến đâu chùi sạch đến đó và cung cấp một số vật dụng cần thiết như nước, mì tôm, quần áo...cho một số hộ dân xã Phương Mỹ vẫn đang bị cô lập.

Cho đến hiện nay, nhờ chủ động triển khai các biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau lũ nên cho đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Hương Khê chưa xảy ra vụ, việc liên quan đến ANTT.

Thời gian tới, sau khi nước rút hết tại một số xã vẫn đang ngập sâu, Công an huyện Hương Khê tiếp tục huy động lực lượng CBCS giúp bà con nhân dân khắc phục hậu quả mưa, lũ nhất là cùng với chính quyền địa phương chung tay giúp đỡ dọn dẹp trường học, làm sạch đường làng để các em học sinh sớm được đến trường trong thời gian sớm nhất.

Đậu Nhung – Công an Hương Khê
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19838205