Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an Hương Khê liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng truy nã

23/09/2019 10:55

Trong những năm vừa qua, thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác đáu tranh với các loại tội phạm của Công an tỉnh, Công an huyện Hương Khê đã xây dựng các kế hoạch cụ thể, quán triệt, đôn đốc đến từng cán bộ, chiến sĩ, triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, có hiệu quả. Bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phân công cán bộ bám cơ sở để nắm chắc tình hình, đối tượng tại địa bàn, xây dựng nhiều mô hình tự quản tại các xã, thị trấn, vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác, cương quyết đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác qua đó đảm bảo tình hình an ninh – trật tự ở trên địa bàn.

Lực lượng cảnh sát hình sự họp triển khai phương án bắt các đối tượng truy nã
 

Đặc biệt, Hương Khê là một địa bàn rộng, địa hình hiểm trở, phức tạp, dân cư phân bố thưa thớt, một số xã như Hương Vĩnh, Phú Gia, Hương Lâm, Hòa Hải là xã biên giới giáp với huyện Na Kai, tỉnh Khăm Muộn, nước Cộng hòa nhân dân Lào. Do đó, thời gian qua Hương Khê tập trung nhiều đối tượng truy nã nhằm lẩn trốn. Đặc biệt là số người đi làm ăn, buôn bán tại các tỉnh phía Nam có các hoạt động phạm tội ở các địa phương khác sau đó bỏ trốn tại địa bàn huyện.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Hương Khê đã lên các phương án và kế hoạch cụ thể, giao cho lực lượng Cảnh sát hình sự chủ công, phối hợp cùng các lực lượng khác có liên quan để tập trung xác minh, vận động và bắt các đối tượng truy nã, thành lập các tổ công tác vào các tỉnh phía Nam để trực tiếp xác minh, bắt giữ và di lý đối tượng về địa phương để xử lý. Qua đó, trong 9 tháng đầu năm 2019 Công an huyện Hương Khê đã liên tục bắt giữ 14 đối tượng truy nã, trong đó 6 đối tượng do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê trực tiếp ra Quyết định truy nã đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam và 8 đối tượng do các đơn vị khác ra Quyết định đang lẩn trốn trên địa bàn huyện.

Cơ quan điều tra bắt giữ đối tượng truy nã Võ Văn Nghị (Sn 1984) trú tại huyện Hương Kê (trái) và Nguyễn Trọng Tuấn (Sn1996) trú tại xã Hương Trà, huyện Hương Khê (phải)
 

Trong số các đối tượng truy nã, có nhiều đối tượng đã từng có trên 3 tiền án. Đặc biệt một số đối tượng khi phát hiện cơ quan chức năng truy bắt thì đã chuẩn bị sẵn các loại hung khí chống lại cơ quan chức năng. Mới đây nhất, Công an huyện Hương Khê đã bắt giữ đối tượng: Nguyễn Trọng Tuấn – sinh năm 1996, trú tại Hương Trà, Hương Khê bị truy nã với tội danh “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự” và đối tượng Võ Văn Nghị, sinh năm 1984, trú tại Hương Khê bị truy nã với tội danh “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Để đạt được những kết quả trên là sự tập trung chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện, sự khéo léo, tập trung của cán bộ chiến sĩ trong việc xác minh, bám sát địa bàn và sử dụng đồng bộ các biện pháp trinh sát để qua đó đẩy lùi hoạt động của các loại tội phạm, bắt giữ các đối tượng truy nã lẩn trốn ổn định tình hình an ninh trật tự ở trên địa bàn. 

 

PHAN QUÂN - CAHK
Tags:
Tin mới hơn
Người dân cần biết
  • Thanh tra: 069.29 28 111
  • CSGT: 069.29 28 299
  • Trực ban: 069.29 26 112
  • Trực ban hình sự: 069.29 28 312
  • Phòng quản lý XNC: 069.29 28 672
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 19597182